Măng vàng được “tắm” 2 lần hóa chất

Măng được tẩy rửa bằng hóa chất (Ảnh: Trúc Hà)

Phát hiện 12 tấn trà đang “tẩm” hóa chất

Phát hiện 12 tấn trà đang “tẩm” hóa chất

Hóa chất thúc chín trái cây gây hại cho gan, thận

Giật mình nguy cơ nhiễm bệnh từ hóa chất gội đầu

Hóa chất thúc chín trái cây gây hại cho gan, thận

Mỗi ngày, phụ nữ Mỹ "đắp" 168 hóa chất lên người

Chiều 17/5, Chi cục quản lý chất lượng nông lâm và thủy sản thuộc Sở NN&PTNT và Phòng cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Công an tỉnh Bình Thuận đã kiểm tra cơ sở chế biến măng của bà Dương Thị Lập, trú tại xã Hàm Trí, huyện Hàm Thuận Bắc.

Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện cơ sở này dùng hóa chất để chế biến măng. Để cho măng có vẻ ngoài bắt mắt, chủ cơ sở này đã dùng đến 2 lần hóa chất. Lần 1: Măng được tẩy rửa bằng chất bột màu trắng để cho trắng không bị thâm đen. Sau đó tiếp tục ngâm măng vào nước đã pha chất bột màu vàng tạo màu vàng đẹp. Sản phẩm sau đó được phân phối đi ra nhiều khu chợ trong tỉnh để tiêu thụ.



Cơ quan chức năng đang tiến hành xác định công thức hóa học của các loại chất tẩy rửa trên. Tang vật vi phạm gồm hóa chất, măng đã được tẩy rửa bằng hóa chất đã bị cơ quan chức năng tịch thu trong ngày 17/5 để tiến hành các bước xử lý tiếp theo.

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn