Nguyên liệu của món chay là những loại thực phẩm không có nguồn gốc từ sinh vật sống. Và khi nấu món chay, tránh dùng các loại gia vị như hành, tỏi, ớt, tiêu, hẹ… Vì thế, nếu bạn muốn trổ tài nấu nướng tại nhà cho người thân thưởng thức, việc tìm nguyên liệu không có gì khó khăn. Nhưng cần thiết phải chọn nguyên liệu tươi, ngon, đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm, không tẩm ướp hóa chất. Cách chế biến cũng không phải là quá khó bởi công thức nấu món chay có rất nhiều trên các website dạy nấu ăn hay trên các diễn đàn.
Nhiều người nghĩ rằng các món ăn chay phần lớn không đủ chất dinh dưỡng, nhưng trên thực tế, theo y học hiện đại cũng như nhận định của các chuyên gia về dinh dưỡng, điều đó không hoàn toàn đúng. Không những thế, nếu ăn chay thường xuyên, đúng cách còn có thể phòng chống được nhiều loại bệnh. Ví dụ như giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, bệnh béo phì, bệnh rối loạn tiêu hóa, giảm nguy cơ cao huyết áp và loãng xương, phòng ngừa và điều trị tiểu đường. Ngoài ra, ăn chay còn giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư và giảm tỷ lệ ung thư vú ở phụ nữ.
Bình luận của bạn