Dị ứng với cả nụ hôn của chồng
Cậu bé dị ứng với đồ ăn sau khi nhận máu truyền
Cô gái mắc bệnh hiếm dị ứng với nước
Video: "Thủ phạm" khiến bạn bị dị ứng trong nhà
Tuy nhiên, bạn có thể dùng vitamin và thực phẩm để kiểm soát dị ứng. Dưới đây là năm loại chất dinh dưỡng mà bạn cần nạp thêm cho cơ thể nếu bạn thấy mình có nguy cơ dị ứng:
1. Magne
Chất khoáng này giúp đường hô hấp của bạn thông thoáng hơn. Bạn có thể dùng 200mg magne mỗi ngày thông qua thực phẩm giàu magne như rau chân vịt, cải xoăn hay hạt hướng dương.
Thậm chí bạn có thể ngâm mình trong bồn tắm chứa magne bằng cách dùng dầu magne muối tắm chứa magne hòa trong nước để ngâm mình.
2. Vi sinh khuẩn
Đường ruột có quan hệ chặt chẽ với hệ thống miễn dịch, nên nhiều thực phẩm có thể có lợi cả cho bao tử và xoang mũi. Các thực phẩm lên men như miso, sữa chua, sữa Kerfir… có thể giúp ngăn chống dị ứng.
3. Vitamin C
Vitamin C có tác dụng giúp cơ thể chống lạnh, đồng thời giúp giảm nghẹt mũi, chảy mũi và ngứa mắt khi bị dị ứng.
Khi bị dị ứng, nồng độ histamine của bạn rất cao. Vitamin C trong trái cây như cam, ớt chuông, cà chua, đậu… sẽ giúp giảm giải phóng histamine và phân hóa nó nhanh hơn.
4. Bioflavonoids
Bạn nên dùng thật nhiều rau bắp cải, xoài, tỏi và trà xanh. Các chất chống oxy hóa trong những thực phẩm này giúp giảm nồng độ histamine mà cơ thể bạn sản xuất ra.
5. Quercetin
Chất dinh dưỡng chống oxy hóa này giúp ngăn chặn các phần trong hệ thống miễn dịch gây ra dị ứng, giảm histamines. Bạn có thể tìm thấy chất này trong táo, hành tây, rau mùi, rau thơm…
Bình luận của bạn