Lá cải củ chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe
Những lợi ích sức khỏe của củ cải
5 lợi ích sức khỏe tuyệt vời của củ cải đen
Bí quyết làm mặt nạ chăm sóc da từ củ cải đỏ
12 loại trái cây, rau củ chứa nhiều thuốc trừ sâu nhất 2018
Hỗ trợ điều trị bệnh trĩ
Bệnh trĩ không chỉ gây đau đớn, khó chịu mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng cuộc sống của bạn. Để đối phó với nó, bạn nên bổ sung lá củ cải vào chế độ ăn uống. Lá củ cải có thể giúp bạn kiểm soát bệnh trĩ vì nó có đặc tính kháng khuẩn, giảm viêm và sưng. Bổ sung lá củ cải vào chế độ ăn uống sẽ giúp bạn kiểm soát bệnh trĩ một cách hiệu quả hơn.
Kiểm soát bệnh đái tháo đường
Lá củ cải có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu, ngăn ngừa các biến chứng đái tháo đường. Chỉ cần bổ sung lá củ cải vào chế độ ăn uống sẽ giúp bạn kiểm soát bệnh đái tháo đường tốt hơn.
Hỗ trợ điều trị bệnh vàng da
Lá cải củ có thể giúp hỗ trợ điều trị bệnh vàng da
Lá củ cải rất giàu vitamin C và có thể giúp bạn thoát khỏi bệnh vàng da. Bạn có thể dùng lá củ cải tươi để làm nước ép rồi uống mỗi ngày.
Ngăn ngừa bệnh Scorbut (thiếu hụt vitamin C)
Scorbut là tên của tình trạng thiếu hụt vitamin C. Nó có thể gây ra thiếu máu, suy nhược, mệt mỏi, chảy máu tự phát, đau ở các chi đặc biệt đau ở chân, sưng phù... Bạn có thể sẽ bị chảy máu nướu răng nếu đang bị bệnh scorbut. Ăn lá cải củ thường xuyên sẽ giúp bạn ngăn ngừa căn bệnh này bởi loại lá này chứa nhiều vitamin C, ngăn ngừa tình trạng thiếu hụt vitamin C.
Làm sạch tiết niệu
Nước ép lá củ cải được xem là một loại thuốc lợi tiểu tự nhiên, có khả năng hòa tan sỏi trong đường tiết niệu. Uống nước ép lá củ cải thường xuyên chính là cách giúp bạn làm sạch và giữ đường tiết niệu luôn khỏe mạnh.
Bình luận của bạn