Ăn cải mang lại nhiều lợi ích sức khỏe
Tốt cho tiêu hóa: Ăn củ cải cung cấp hàm lượng chất xơ cần thiết cho cơ thể, giúp kích thích nhu động ruột, ngăn ngừa táo bón, đầy bụng, khó tiêu và tiêu chảy.
Kiểm soát huyết áp: Củ cải cũng là một nguồn cung cấp giàu kali, có khả năng loại bỏ lượng natri thừa trong cơ thể, làm giãn động mạch, kiểm soát huyết áp, ngăn ngừa nguy cơ đột quỵ và đau tim.
Chống ung thư: Một nghiên cứu đã cho thấy, chất sulphoraphane trong củ cải có thể giúp ngăn ngừa sự hình thành và phát triển của một số loại ung thư ác tính như: ung thư thực quản, ung thư tuyến tụy và ung thư tiền liệt tuyến. Ngoài ra, một chất khác có tên indoles còn có thể giết chế các tế bào ung thư ruột kết.
Giảm cân: Củ cải chứa rất ít calorie và rất giàu chất xơ có thể giúp bạn cảm thấy no lâu hơn. Vì vậy, đây là một trong những thực phẩm cần thiết trong thực đơn của những người muốn Giảm cân.
Tăng cường hệ miễn dịch: Hàm lượng vitamin C cao có thể giúp thúc đẩy hệ miễn dịch của cơ thể và ngăn ngừa sự xâm nhập của các yếu tố gây hại từ bên ngoài.
Làm đẹp da: Củ cải có chứa các vitamin A, C, beta caroten và mangan đều là những dưỡng chất cần thiết cho sức khỏe của da. Chúng có thể giúp bảo vệ da tránh khỏi những tổn thương và ngăn ngừa các dấu hiệu của lão hóa.
Thoát khỏi mùi cơ thể: Uống nước ép củ cải thường xuyên được cho là một trong những biện pháp giúp loại bỏ mùi cơ thể. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng nước ép này để thoa vào vùng nách và gang bàn chân cũng rất hiệu quả.