Niềm hy vọng của các bệnh nhân tim mạch

Lá cây olive giúp phòng chống đau tim

Immunepath-IP: Nguyên liệu cho sức khỏe trong thế kỷ 21

Nguyên liệu làm thuốc có yêu cầu hạn dùng không?

Kinh hoàng nguyên liệu bẩn làm giò chả

Thải sỏi mật siêu tốc với các nguyên liệu trong bếp

Quan sát sự hấp thu và chuyển hóa của tinh chất polyphenol – chiết xuất từ lá olive, các nhà khoa học đến từ Đại học Reading, Vương quốc Anh, phát hiện, các chất này có tác dụng điều hòa chức năng mạch máu trong cơ thể, giảm tình trạng viêm dẫn đến đau tim.

Các tình nguyện viên khỏe mạnh tham gia vào nghiên cứu (18 người trong đó có 9 nam và 9 nữ) được chia thành hai nhóm. Một nhóm dùng giả dược, một nhóm dùng chiết xuất lá olive (51mg oleuropein, 10mg hydrixytyrosol) trong vòng 4 tuần.

Nhóm nghiên cứu tiến hành đo chức năng mạch máu và phát hiện, lượng sản xuất cytokine đã giảm xuống đáng kể ở nhóm có dùng chiết xuất lá olive so với nhóm dùng giả dược.

Theo GS. Spencer – tác giả nghiên cứu, Đại học Reading, nghiên cứu của ông đã tìm ra các bằng chứng quan trọng cho thấy, chiết xuất lá olive có lợi cho tim mạch và có thể được ứng dụng trong các sản phẩm thực phẩm chức năng trong thời gian tới.

Kết quả nghiên cứu được đăng tải trên Tạp chí British Journal of Nutrition.

Tiêu Bắc H+ (Theo Businessinsider)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Nghiên cứu - Sản xuất