Làm miến trộn Hàn Quốc ngon như nhà hàng

Về miền trung ăn cá cờ nấu canh chua

Canh thiên lý nấu ngao mát ngọt

19 sai lầm nghiêm trọng khi xào nấu, ăn rau xanh

Ức vịt áp chảo kèm xốt nâu

Nấu cháo thạch cao... chữa bệnh

Nguyên liệu:

- 250 g miến Hàn.
- 250 g thịt bò thái lát mỏng.
- 1 ít cải bó xôi (bạn có thể thay bằng loại cải khác tùy thích).
- 1 củ cà rốt thái sợi, 1 củ hành tây cắt múi cau.
- 1/2 trái ớt Đà Lạt xanh thái sợi, 1/2 trái ớt Đà Lạt đỏ thái sợi.
- 1 ít nấm mèo ngâm nở thái sợi, 1 ít nấm đông cô tươi thái nhỏ.
- 4 quả trứng gà.
- Vừng rang, nước tương, dầu mè, đường, rượu nấu ăn và tỏi bằm.

- Nước sốt: Trộn đều 3 thìa canh nước tương + 2 thìa canh đường + 2 thìa canh dầu mè.

mien-1-3379-1406532789.jpg

Cách làm:

Bước 1:

- Thịt bò thái nhỏ, ướp với 1 thìa canh nước tương, 1/2 thìa canh đường, 1 thìa canh rượu trắng, 1 thìa canh dầu mè, tỏi bằm và tiêu. Trộn đều, cho vào tủ lạnh.

- Cải thái khúc, luộc chín, xả lạnh. Trộn với 1 thìa canh dầu mè, 1/2 thìa canh đường, 1/2 thìa cà phê muối.

- Miến chần mềm, xả lạnh rồi để ráo. Trứng đánh tan, tráng mỏng, thái sợi.

mien-7-9501-1406532789.jpg

mien-2-7679-1406532789.jpg

Bước 2:

- Phi thơm dầu, cho nấm vào xào với ít bột nêm, để riêng ra đĩa.

mien-3-2218-1406532789.jpg

Bước 3:

- Tiếp đến cho hành tây, ớt Đà Lạt, cà rốt vào xào chín với ít bột nêm, để ra đĩa.

mien-4-9849-1406532790.jpg

Bước 4:

- Tiếp đến cho thịt bò vào xào chín.

mien-6-7863-1406532790.jpg

Bước 5:

- Cho phần nước sốt vào đun sôi, khuấy tan. Cho miến vào đảo đều.

mien-5-1921-1406532790.jpg

Bước 6:

- Sau cùng cho các loại rau, thịt bò vào trộn đều. Bày ra đĩa, trang trí với trứng và vừng là hoàn tất.

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Khỏe đẹp