​Bắt quả tang lò cà phê độn đậu nành, pha nước mắm

Cà phê được độn đậu nành tại kho sản xuất tại cơ sở rang xay cà phê Q.Bình Tân bị cơ quan chức năng thu giữ - Ảnh: NGỌC DƯƠNG

Cà phê hữu cơ: Hướng đi mới cho ngành cà phê Việt

Khả năng gây ung thư của Wifi được xếp ngang... cà phê, cốc xốp, dưa muối

Khởi tố vụ sản xuất cà phê giả từ bắp rang, đậu nành rang

Cần Thơ: Phá ổ "sản xuất" cà phê, mỹ phẩm giả

Khi ập vào một cơ sở ở quận Bình Tân, tổ công tác phát hiện nhiều công nhân đang vận hành hệ thống rang xay cà phê trong điều kiện không đảm bảo vệ sinh.

Kiểm tra thực tế, tổ công tác phát hiện một lượng lớn sản phẩm cà phê qua sơ chế đóng gói có “độn” đậu nành.

Ngoài ra, tại cơ sở này còn chứa khối lượng lớn đậu nành chưa qua rang xay và loại hương liệu là... nước mắm dùng để pha chế “tăng độ ngon” cho cà phê.

Theo chủ cơ sở, ngoài kinh doanh cà phê “nguyên chất”, ông nhận gia công sản phẩm cà phê “độn” cho nhiều mối hàng, với giá 1.500 đồng/1kg.

Thông thường, cà phê “độn” đậu nành được thực hiện theo yêu cầu của khách với các tỷ lệ 40 đậu nành/60 cà phê hoặc 50 đậu nành/50 cà phê.

Cùng ngày, tại một cơ sở rang xay cà phê ở Bình Chánh, tổ công tác phát hiện lượng lớn cà phê qua sơ chế có “độn” đậu nành, cùng nhiều loại hương liệu, phẩm màu phục vụ cho quá trình chế biến. Tổ công tác niêm phong các lô hàng trên để tiếp tục xác minh, xử lý mức độ vi phạm. 

Cà phê độn đậu nành tại cơ sở rang xay cà phê Q.Bình Tân bị cơ quan chức năng thu giữ - Ảnh: NGỌC DƯƠNG
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Xã hội