Sử dụng lò vi sóng sai cách gây hại cho sức khỏe
9 thực phẩm không nên quay trong lò vi sóng
11 thực phẩm tuyệt đối không được cho vào lò vi sóng
Nguy hại từ lò vi sóng
Theo Naturalnews, dưới đây là những lý giải cho bạn tại sao không nên dùng lò vi sóng:
Lò vi sóng phá hủy vitamin B-12
Lò vi sóng làm mất hết lợi ích sức khỏe mà vitamin B12 cung cấp. Trong một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Journal of Agricultural and Food Chemistry, các nhà nghiên cứu đã kiểm tra tác động của nhiệt vi sóng với vitamin B12 trong các thực phẩm như: thịt bò sống, thịt lợn, thịt và sữa. Các kết quả nghiên cứu cho thấy, khi những thức ăn được tiếp xúc với lò vi sóng, lượng vitamin B12 sẽ mất từ 30-40%.
Sóng viba thay đổi sinh hóa máu
Sau khi tham gia nghiên cứu việc tiêu thụ rau đã qua sóng viba, nhà nghiên cứu người Thụy Sĩ Hertel đã phát hiện ra những tác hại của tiêu thụ rau như sau:
- Mức cholesterol tăng lên nhanh chóng.
- Hemoglobin giảm đáng kể (một xu hướng thiếu máu).
- Tế bào lympho (tế bào bạch cầu) giảm đáng kể hạn.
- Căng thẳng gia tăng (bằng chứng là sự gia tăng của bạch cầu)
Chú ý: Phản ứng bạch cầu có thể chỉ gây ra ngộ độc và tổn thương tế bào.
Lò vi sóng có thể thay đổi nhịp tim của bạn
Lò vi sóng có thể tạo ra hiệu ứng trên cơ thể của bạn ngay lập tức do các bức xạ 2.4 GHz - tần số của bức xạ phát ra từ lò vi sóng. Một nghiên cứu được tiến hành bởi TS. Magda Havas của Đại học Trent cho thấy, mức độ bức xạ phát ra từ lò vi sóng ảnh hưởng đến cả nhịp tim và biến thiên nhịp tim. Các mức này nằm trong hướng dẫn an toàn nhưng có xu hướng gây ra những thay đổi ngay lập tức trong nhịp tim. Nếu bạn bị nhịp tim không đều hay đau ngực và thường xuyên sử dụng thực phẩm được chế biến qua lò vi sóng, hãy cân nhắc việc có nên tiếp tục sử dụng lò vi sóng hay không.
Bình luận của bạn