Cơm từ gạo trắng chứa nhiều tinh bột và các chất dinh dưỡng rất có lợi cho sức khỏe ( Ảnh: Boldsky)
Gạo trắng hay gạo nâu tốt cho sức khỏe của bạn?
Xóm gạo lứt trị ung thư
8 lợi ích của việc ăn gạo lứt
Gạo lứt không có tác dụng chữa bệnh?!
Dưới đây là những ích lợi mà gạo trắng mang lại cho sức khỏe:
Gạo trắng cũng dễ bị mất chất do nhiều nguyên nhân: Do vo gạo quá kỹ, phun hóa chất lau bóng gạo hay hóa chất bảo quản, chống mối mọt. Thậm chí trên thị trường hiện nay còn xuất hiện gạo giả, khó phân biệt, gây hại đến sức khỏe.
Để phân biệt gạo giả nên: Cho gạo lên chảo rang dưới ngọn lửa to. Nếu là gạo giả thì sẽ nóng chảy ra, còn gạo thật thì sẽ chín thơm. Hoặc lấy một chậu nước, cho gạo vào ngâm. Gạo thật sau một thời gian sẽ trương nở, còn gạo giả thì không mà nổi lên mặt nước. Hình dáng: Gạo thông thường chỉ dài 6 - 7mm nhưng gạo giả dài tới 10mm, bề ngang gạo giả cũng nhỏ hơn nhiều so với gạo thông thường.
Bên cạnh đó, không nên mua loại gạo trắng sạch và đều trăm hạt như trăm, bởi bình thường, gạo xay xát xong có khoảng 5% tấm. Hơn nữa, gạo thật thường có mùi thơm đặc trưng, nắm vào tay có bột cám để lại trong lòng bàn tay còn gạo nhựa thì không.
Bình luận của bạn