Món gà xào súp lơ xanh trong 20 phút

Đầu bếp Nguyễn Phan Hiếu sẽ hướng dẫn bạn cách làm món ăn chế biến đơn giản nhưng thơm ngon, bổ dưỡng này chỉ trong vòng 20 phút.

Nguyên liệu:

300 gam thịt gà. 1 súp lơ xanh cỡ nhỏ, 1 củ cà rốt. Dầu ăn, gia vị gồm 1 muỗng cà phê tương, hành, tỏi, gừng, hạt nêm, tiêu.

Cách thực hiện:

Thịt gà chặt vừa ăn.

Chọn loại thịt gà sống tươi, mềm. Ảnh: Hồng Diễm
Chọn loại thịt gà sống tươi, mềm. Ảnh: Hồng Diễm

Súp lơ xanh, cà rốt thái nhỏ, rửa sạch.

Rau súp lơ xanh. Ảnh: Hồng Diễm
Rau súp lơ xanh. Ảnh: Hồng Diễm

Đặt một nồi nước nhỏ lên bếp đun sôi, thả súp lơ vào luộc qua trong 2 phút sau đó vớt ra để ráo.

Đổ 2 muỗng nhỏ dầu ăn vào chảo, phi thơm hành, tỏi và gừng. Sau đó, cho thịt gà vào xào mềm khoảng 5 phút.

Thêm súp lơ, cà rốt đã luộc vào, rưới 1 muỗng cà phê nước tương, 1 ít hạt nêm rồi đảo đều lên cho hỗn hợp ngấm gia vị.

Đảo đều nhẹ nhàng thêm 5 phút nữa đến khi súp lơ chín là được.

Món ăn giàu chất <a href=dinh dưỡng. Ảnh: Hồng Diễm" data-natural-="" src="https://suckhoecong.vn/Images/Uploaded/Share/2014/06/09/Ga-xao-sup-lo-xanh_3.jpg" style="width: 450px; height: auto; display: inline; margin: 0px auto;">
Món gà xào súp lơ xanh giàu chất dinh dưỡng. Ảnh: Hồng Diễm

Tắt bếp, xúc món xào ra đĩa, rắc chút tiêu xay lên trên.

Món ăn này dùng với cơm trắng sẽ rất ngon miệng.

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Khỏe đẹp