Mỹ thu hồi xúc xích chứa thành phần gây dị ứng

Được biết, trong quá trình sản xuất, hãng Interbay đã cho thêm vào xúc xích một loại sữa có nguy cơ gây dị ứng cao mà không liệt kê đúng tên của thành phần sữa này trong danh sách nguyên liệu in trên bao bì sản phẩm.


Xúc xích chứa thành phần gây dị ứng cao với người sử dụng

Ngay sau khi một chuyên gia của Cục An toàn thực phẩm và kiểm dịch của Mỹ (FSIS) phát hiện ra sự việc, FSIS đã yêu cầu hãng Interbay thu hồi loạt xúc xích thịt heo nói trên và xếp sản phẩm này vào mức cảnh báo I (mức cảnh báo về một tình huống nguy hiểm sức khỏe, khả năng việc sử dụng các sản phẩm sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe hoặc tử vong).

Được biết, loạt xúc xích thịt heo có nguy cơ gây dị ứng cao cho người tiêu dùng này được sản xuất tại một nhà hàng ở Redmond, Washington trước khi được bán cho khách hàng. Quá trình sản xuất xúc xích có sử dụng các nguyên liệu bao gồm vụn bánh mì, đậu nành và một loại sữa.

Đến nay, vẫn chưa nhận được phản ánh nào của người tiêu dùng về việc bị dị ứng nghiêm trọng sau khi ăn xúc xích thịt heo của Interbay.

Tuy nhiên trong danh sách thành phần nguyên liệu in trên bao bì sản phẩm chỉ liệt kê vụn bánh mì, đậu nành và một số phụ gia khác mà không nhắc đến tên của loại sữa có thể gây dị ứng trên. FSIS cho hay sẽ thu hồi loạt xúc xích thịt heo của hãng Interbay được sản xuất vào ngày 17 và 24/5, ngày 5/5, ngày 2 và 30/6, ngày 15 và 29/7, ngày 26/8 và 8/9/2014.

CTV10
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Điểm tin