Cần Thơ: Phát hiện hơn 1 tấn mỡ heo không rõ nguồn gốc

Cơ quan liên ngành kiểm tra cơ sở chế biến mỡ heo của ông Hồng ngày 14/3

Mổ heo lậu dưới nền đầy chất thải

Kinh hoàng: Nội tạng lẫn phân đưa vào chế mỡ bán cho nhà hàng

100.000 lít mỡ bẩn đã bị tuồn vào bếp ăn công nghiệp?

100.000 lít mỡ bẩn đã bị tuồn vào bếp ăn công nghiệp?

Cụ thể, ngày 14/3, Phòng Cảnh sát môi trường (PC49) Công an TP Cần Thơ, phối hợp với Chi cục QLTT, Chi cục Thú y thành phố, tiến hành kiểm tra cơ sở chế biến mỡ heo của ông Võ Kông Hồng (56 tuổi) tại khu tái định cư Thới Nhựt, phường An Khánh, quận Ninh Kiều.
Tại đây, cơ quan chức năng, phát hiện 1.000 lít mỡ thành phẩm, 300kg tóp mỡ và 610kg mỡ nguyên liệu không rõ nguồn gốc, không có hóa đơn chứng từ. Thời điểm kiểm tra, cơ sở này đang sử dụng vỉa hè để làm nơi sản xuất, chế biến, có nhiều côn trùng, ruồi nhặng đậu lên mỡ heo, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Khai với cơ quan chức năng, ông Hồng thừa nhận, sau khi chế biến, tóp mỡ được bán làm thức ăn cho cá, còn mỡ thành phẩm bán cho các quán ăn, cơ sở chế biến patê, chả lụa trên địa bàn thành phố.
Hiện lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản, tạm giữ để xử lý theo quy định.
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn