Nguyên liệu làm món bạch tuộc nướng Takoyaki
Muốn tăng cơ bắp, hãy tích cực ăn bạch tuộc
Bạch tuộc: Món ăn ngon, tốt cho sức khoẻ
Bánh Okonomiyaki - linh hồn Osaka
Cuối tuần đưa cơm với tôm sốt cay kiểu Nhật Bản!
NGUYÊN LIỆU LÀM BÁNH BẠCH TUỘC NƯỚNG - Bạch tuộc đã luộc chín: 100 - 150gr - Cá bào katsuobushi: 4gr (có thể nhiều hơn để trang trí) - Bột mỳ đa dụng: 150gr; Bột nở: 2 thìa cà phê - Kombucha: 1 thìa cà phê (hoặc 1/2 thìa cà phê muối) - Trứng: 2 quả to- Nước tương: 1 thìa cà phê - Nước dùng Dashi Nhật Bản: 550ml - Hành lá thái nhỏ: 2 thìa canh - Tenkasu: 75gr Nguyên liệu trang trí và ăn kèm:
- Rong biển khô Aonori - Sốt Takoyaki hoặc Tonkatsu - Sốt mayonnaise Nhật Bản |
Các bước làm bánh bạch tuộc nướng Takoyaki:Bước 1: Bạch tuộc thái thành miếng vừa ăn (khoảng một đốt ngón tay)
Bước 2: Nghiền cá bào katsuobushi thành bột mịn
Bước 3: Trộn đều các thành phần khô (bột mỳ, bột nở và konbucha/muối) trong một bát lớn
Bước 4: Trộn đều trứng và nước tương trong một bát khác
Bước 5: Đổ trứng vào bột khô, dùng dụng cụ đánh trứng để đánh bột đều lên. Cho bột vào cái ca để khi rót bột vào khuôn cho dễ.
Bước 6: Cho khuôn nướng bánh takoyaki lên bếp, mở lửa vừa. Dùng chổi quét một lớp dầu lên khuôn.
Bước 7: Đổ bột vào khoảng 2/3 khuôn
Bước 8: Thêm 2 - 3 miếng bạch tuộc rồi tiếp tục đổ bột tràn khuôn (để tạo hình tròn cho bánh), rắc thêm hành lá.
Bước 9: Sau đó rắc thêm bột katsuobushi và tenkasu
Bước 10: Sau khoảng 3 phút kể từ khi đổ bột vào khuôn, dùng que xiên vào bánh rồi lật bánh theo góc 90 độ.
Bước 11: Lật liên tục trong 3 - 4 phút cho tới khi bánh tròn và nóng giòn.
Bước 12: Bày bánh ra một chiếc đĩa, rưới nước sốt takoyaki và mayonnaise lên trên. Rắc thêm một ít rong biển sấy Aonori và cá bào sợi nhỏ sấy khô Katsuobushi cho đẹp mắt. Ăn nóng.
Bình luận của bạn