Phát hiện mới về sữa chua đối với đái tháo đường týp 2

Nói chung, những sản phẩm sữa không béo cũng có tác động tương tự. Các nhà khoa học đã tiến hành thí nghiệm với 4.255 người tình nguyện.


Trong vòng 11 năm, 753 người trong số đó được các bác sĩ chẩn đoán mắc bệnh đái tháo đường týp 2; còn những người thường xuyên ăn những sản phẩm sữa lên men nghèo chất béo như sữa chua, pho mai không béo thì giảm được 24% nguy cơ mắc bệnh trên.

Trong quá trình thí nghiệm, các nhà nghiên cứu còn tính đến một thực tế là những người thường xuyên ăn sữa chua cũng có lối sống lành mạnh, được thể hiện qua các con số thống kê về bệnh tật.

Và có một điều chắc chắn là, tập hợp khuẩn probiotics và một dạng vitamin K đặc biệt có trong các sản phẩm sữa lên men đã giúp tránh được bệnh đái tháo đường.
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn