Ăn chocolate giúp giảm đáng kể triệu chứng của bệnh Parkinson
Chiếc bút dành riêng cho bệnh nhân Parkinson
Trầm cảm làm gia tăng nguy cơ mắc Parkinson
Parkinson: Căn bệnh kép của người già
Bệnh Parkinson có nguy hiểm không?
Dopamine là một chất dẫn truyền thần kinh tham gia kiểm soát hoạt động của cơ bắp, vì thế, khi bị Parkinson, người bệnh thường gặp khó khăn trong việc vận động.
Theo nghiên cứu mới của các nhà khoa học đến từ Đại học Công nghệ Dresden (Đức) trên 30 bệnh nhân Parkinson, cacao trong chocolate chứa phenylethylamine, có tác dụng kích thích sản xuất dopamine trong não bộ và giảm đáng kể các triệu chứng của bệnh Parkinson như run tay chân, cử động chậm chạp.
Parkinson được đặt theo tên vị bác sỹ người Anh James Parkinson – người đầu tiên mô tả chính xác triệu chứng của căn bệnh này vào năm 1817. Ba triệu chứng chính của bệnh Parkinson là: Run khi nghỉ ngơi (thường bắt đầu ở một tay), cứng khớp và di chuyển chậm chạp.
Hiện tại, chưa có cách nào chữa khỏi bệnh Parkinson, các phương pháp hiện tại như vật lý trị liệu, phẫu thuật, dùng thuốc … chỉ có thể làm giảm triệu chứng chứ không thể chữa dứt điểm.
Kim Chi H+ (Theo Dailymail)
Bình luận của bạn