Phụ nữ waxing vùng kín dễ bị bệnh tình dục

Rửa tay - làm ngay và đúng cách

Khéo tay làm bánh cuốn trứng

Thuốc tẩy nốt ruồi siêu rẻ, "tẩy" luôn sức khỏe

Thuốc tẩy trắng răng, "tẩy" luôn cả răng

Tăng nguy cơ lây bệnh tình dục khi tẩy lông vùng kín

Tẩy lông vùng kín ngày càng phổ biến ở chị em phụ nữ trên khắp thế giới. 
Một cuộc khảo cứu mới đăng tải trên tạp chí JAMA Dermatology phát hiện, wax vùng kín có thể liên quan đến nguy cơ tăng cao nhiễm phải một căn bệnh lây lan qua đường tình dục (STI) nào đó. Điều này là do, tẩy lông ở khu vực nhạy cảm có thể làm suy yếu "hàng rào da nhầy", một lớp màng của da, khiến các virus và vi khuẩn dễ xâm nhập vào cơ thể hơn.

Các nhà nghiên cứu thống kê thấy rằng, tẩy lông vùng kín đang trở thành thói quen ngày càng phổ biến đối với phụ nữ thuộc mọi xã hội và mọi nhóm nhân khẩu học. Chẳng hạn như, ở Mỹ, phái yếu nhiều khả năng "dọn cỏ" vùng bikini vì các lí do liên quan đến tình dục và có xu hướng ngưng hành động này khi đang không có bạn tình.

Thống kê cũng tiết lộ, việc tẩy lông vùng kín gắn liền với nhu cầu "chuyện ấy" cao và việc hay có "tình một đêm".

Theo các chuyên gia, mặc dù vẫn được coi là một cách làm đẹp an toàn, wax có thể gây ra tổn thương vi mô đối với da và các cấu trúc phía dưới. Điều này sau đó có thể dẫn đến chứng viêm nang lông (một dạng nhiễm trùng nang lông), lan truyền nhiễm trùng tại chỗ, bỏng và hình thành mụn thịt - các khối u lành tính.

Các vi khuẩn, bao gồm staphylococcus aureus, streptococcus pyogenes và pseudomonas aeruginosa được phát hiện nằm trong số những thủ phạm gây nhiễm trùng dễ mắc nhất. Chúng có thể truyền nhiễm thông qua dụng cụ tẩy lông bị nhiễm khuẩn hoặc từ người tiến hành wax.

Nhóm nghiên cứu nhấn mạnh, do việc tẩy lông vùng kín ngày càng phổ biến, các chuyên gia làm đẹp cần phải nhận thức rõ những biến chứng da liễu tiềm ẩn liên quan đến chú trình này. Bên cạnh đó, các cá nhân quyết định "dọn cỏ vùng đầu nguồn" cũng cần được thông báo về những nguy cơ và có thể được khuyến nghị tránh quan hệ tình dục trong một khoảng thời gian nhất định sau khi tẩy lông.

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Khỏe đẹp