Sau nhồi máu não, có nên dùng TPCN Nattospes để phòng ngừa đột quỵ?

Enzyme nattokinase có trong đậu tương lên men có tác dụng làm tiêu các sợi fibrin - một yếu tố gây đông máu, là nguyên nhân gây nhồi máu não, đột quỵ

Sau tai biến mạch máu não châm cứu có hại gì không?

Nguyên nhân không ngờ gây đột quỵ!

Uống gì để chống tái phát tai biến mạch máu não?

Đột quỵ: Tổn thương não dù nhỏ nhưng vẫn gây hậu quả lớn

Trả lời:
Trước hết xin được chia sẻ với bạn, nhồi máu não còn gọi là thiếu máu cục bộ não. Tình trạng thiếu máu cục bộ não khi một mạch não bị tắc gây hoại tử mô não vùng tưới máu tương ứng, gây ra hiện tượng đột quỵ não như trường hợp của vợ bạn. Trong máu có các sợi fibrin – là một yếu tố gây đông máu. Do đó, đối với những người bị đột quỵ não do nhồi máu não, cần được điều trị để tiêu fibrin giúp tiêu các cục máu đông cũng như dự phòng tái hình thành các cục máu đông trong máu.
Với Nattospes là thực phẩm chứng năng có nguồn gốc thiên nhiên với thành phần chính là nattokinase. Vì vậy, cơ chế tác dụng của sản phẩm Nattospes chính là cơ chế tác dụng tiêu fibrin của enzyme nattokinase.
Nattokinase là một loại xúc tác sinh học có khả năng thủy phân fibrin, làm tan cục máu đông theo hai con đường. Thứ nhất, bản thân Nattokinase cản trở việc hình thành cục máu và làm tan các cục máu đông (bản chất là sợi huyết - fibrin) tồn tại trong huyết thanh một cách trực tiếp đồng thời ngăn không cho các sợi huyết bám vào các vị trí mạch bị xơ vữa. Thứ hai, nattokinase kích thích một loạt các yếu tố khác trong máu dẫn đến tăng cường sản sinh plasmin nội sinh, từ đó làm tiêu fibrin.
Nattokinase được chiết xuất từ món ăn truyền thống của người Nhật bản là Natto (đậu tương lên men nhờ vi khuẩn Bacillus subtilis). Tác dụng của nattokinase đã được chứng minh qua nhiều nghiên cứu và có kết luận: Nattokinase có tác dụng tiêu huyết khối ngăn ngừa sự hình thành của các cục máu đông, ức chế enzyme ACE giúp hạ huyết áp, được sử dụng ngăn ngừa các bệnh tim mạch: Tai biến mạch máu não, xơ vữa động mạch, tăng huyết áp. 
Sản phẩm TPCN Nattospes đã được nghiên cứu tại một số bệnh viện và đưa ra kết luận: Có tác dụng ngăn ngừa cục máu đông, cải thiện sức cơ và di chứng tốt, có tác dụng dự phòng đột quỵ não tương đương với aspirin và chưa thấy có tác dụng không mong muốn của sản phẩm.
Trường hợp của vợ bạn mới bị nhồi máu não, phát hiện sớm nên không để lại di chứng, đó là điều rất may mắn vì sẽ giúp cho việc điều trị tích cực hơn. Tuy nhiên, chứng bệnh này rất dễ tái phát nếu không có các biện pháp dự phòng thích hợp. Với cơ chế đã nêu ở trên, TPCN Nattospes có tác dụng hỗ trợ điều trị và dự phòng tai biến mạch máu não rất tốt, vì vậy vợ bạn nên sử dụng sản phẩm. Bạn cũng nên cho vợ bạn sử dụng đều đặn và lâu dài (liên tục theo đợt từ 3-6 tháng) để đạt được hiệu quả tốt nhất nhé.
Chúc gia đình bạn khỏe mạnh!
DS. Trịnh Thảo

Thực phẩm chức năng Nattospes – Hỗ trợ điều trị và phòng ngừa tai biến mạch máu não (đột quỵ)
Hiện nay, các sản phẩm là Thực phẩm chức năng có nguồn gốc tự nhiên đang được ứng dụng trong việc hỗ trợ phòng và cải thiện tình trạng tai biến mạch máu não.

TPCN Nattospes có thành phần chính là nattokinase với tác dụng phòng ngừa, phá được các cục máu đông, tăng tuần hoàn và lưu thông máu; Hỗ trợ điều trị, phòng ngừa tai biến mạch máu não (đột quỵ) và các di chứng của nó; Các bệnh lý liên quan tới cục máu đông: Viêm tắc động, tĩnh mạch, biến chứng của bệnh đái tháo đường, bệnh mạch vành, đau thắt ngực, nhồi máu cơ tim, suy giảm trí nhớ ở người già; Hỗ trợ ổn định huyết áp.
Cách dùng: Phòng bệnh và tăng cường sức khỏe: Ngày uống 2 lần, mỗi lần 1 – 2 viên; Hỗ trợ điều trị: Ngày uống 2 – 3 lần, mỗi lần 2 viên; nên uống trước bữa ăn 30 phút hoặc sau khi ăn 1 giờ.
XNQC: 481/2015/XNQC-ATTP
*sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh
*Thông tin về sản phẩm do nhà sản xuất/nhà phân phối công bố và chịu trách nhiệm

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Hỏi đáp Thực phẩm chức năng