Đột quỵ: Tổn thương não dù nhỏ nhưng vẫn gây hậu quả lớn

Vỡ mạch máu nhỏ vẫn gây ra đột quỵ (tai biến mạch máu não)

TPCN Nattospes có tương tác với thuốc điều trị tăng huyết áp không?

5 cách ngăn ngừa cục máu đông để phòng tai biến

Tác dụng “kép” từ Nattokinase

Nattospes có sử dụng được cho người cao huyết áp?

Mới đây, các nhà khoa học đến từ Mississippi, Maryland, Washington D.C, Minnesota và Bắc Carolina (Mỹ) đã tìm cách xác định nguy cơ đột quỵ não và tử vong liên quan đến tổn thương vùng mạch máu não rất nhỏ (nhỏ hơn 3 mm) mà các bác sỹ thường vô ý bỏ qua.

Một kết luận được đưa ra sau khi tiến hành nghiên cứu 1.884 tình nguyện viên (độ tuổi từ 50 - 73, không có tiền sử bị đột quỵ não) từ quận Forsyth thuộc Bắc Carolina và quận Jackson thuộc Mississippi (Mỹ) là: Nguy cơ đột quỵ não tăng gấp ba lần ở những bệnh nhân có tổn thương mạch máu não rất nhỏ (3 mm hoặc nhỏ hơn) so với những bệnh nhân không có tổn thương được nhìn thấy qua MRI.

Các nhà khoa học thống kê: Đã có 157 ca đột quỵ lâm sàng (89% là đột quỵ thiếu máu não cục bộ); 50 trường hợp tử vong liên quan đến đột quỵ não; 576 trường hợp tử vong do các nguyên nhân khác.

Như vậy, một lần nữa các nhà khoa học có thêm cơ sở để chứng minh rằng dù các tổn thương não rất nhỏ thường được coi là lành tính nhưng nếu bỏ qua vẫn có nguy cơ dẫn tới đột quỵ não. Đồng thời, nghiên cứu cho thấy nếu tồn tại hai tổn thương mạch máu não với kích cỡ bằng hoặc lớn hơn 3mm sẽ làm tăng nguy cơ đột quỵ lên tới 9 lần.

Kết quả nghiên cứu đã được công bố trên Tạp chí Annals of Internal Medicine tháng 7 vừa qua.

Để phòng ngừa đột quỵ, ngoài ngủ đủ giấc (7 - 8 tiếng/ngày), thiết lập chế độ ăn uống - tập luyện thể dục, thể thao khoa học, mỗi người cần chủ động nâng cao sức khoẻ của bản thân. Nên loại bỏ thói quen xấu, hướng đến cuộc sống vui vẻ, lành mạnh và có ích. Bên cạnh đó, bạn nên lựa chọn những sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên để chủ động phòng ngừa đột quỵ. Trong đó, thực phẩm chức năng có thành phần chính là enzyme nattokinase đã được nhiều nghiên cứu cả trong và ngoài nước chứng minh tác dụng phòng ngừa, phá được các cục máu đông, tăng tuần hoàn và lưu thông máu, ổn định huyết áp, hỗ trợ điều trị, ngăn chặn đột quỵ não.

Biết Tuốt H+

thực phẩm chức năng Nattospes - Hỗ trợ điều trị và phòng ngừa tai biến mạch máu não (đột quỵ)

Hiện nay, các sản phẩm là thực phẩm chức năng có nguồn gốc tự nhiên đang được ứng dụng trong việc hỗ trợ phòng và cải thiện tình trạng tai biến mạch máu não. Nattospes là thực phẩm chức năng có thành phần chính là nattokinase - chiết xuất từ đậu tương theo phương pháp truyền thống của Nhật Bản.

Nattospes có tác dụng phòng ngừa, phá được các cục máu đông, giúp tăng tuần hoàn, lưu thông máu, hỗ trợ điều trị tai biến mạch máu não (đột quỵ) và di chứng; Hỗ trợ điều trị các triệu chứng liên quan đến cục máu đông: Viêm tắc động, tĩnh mạch, các biến chứng của đái tháo đường, bệnh mạch vành, đau thắt ngực, nhồi máu cơ tim, suy giảm trí nhớ ở người già; Hỗ trợ ổn định huyết áp.

Sản phẩm này đã được nghiên cứu đánh giá hiệu quả hỗ trợ trên người bị đột quỵ thiếu máu não và người bị nhồi máu não tại Việt Nam.

**Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
**Thông tin về sản phẩm do nhà phân phối/tiếp thị cung cấp và chịu trách nhiệm.

GPQC: 481/2015/XNQC-ATTP

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Thần kinh