Sốt, nuốt nước bọt đau tai trái là bệnh gì?

Nuốt nước bọt đau tai có thể là dấu hiệu của viêm tai giữa cấp

Thuốc giảm đau gây suy giảm thính lực?

Cải thiện sức nghe bằng thảo dược

Nguy cơ suy giảm thính lực từ thói quen đeo tai nghe mỗi ngày

Liệu pháp thiên nhiên: Giải pháp mới cho ù tai, suy giảm thính lực

Trả lời:
Sốt là một phản ứng tự vệ của cơ thể để đề kháng lại một phản ứng viêm nhiễm nào đó trong cơ thể. Với những tình trạng nhiễm trùng nhẹ, chỉ cần dùng thuốc hạ sốt paracetamol là có thể giúp hạ sốt và hết bệnh. Tuy nhiên cũng có những tình trạng nhiễm trùng nặng thì phải dùng thuốc kháng sinh còn dùng thuốc hạ sốt đơn thuần không thể khỏi được bệnh.
Với tình trạng của bạn, bạn đã dùng thuốc hạ sốt paracetamol (Panadol hoặc Pamin) thì đã đỡ. Tuy nhiên sau đó lại có dấu hiệu nuốt nước bọt bị đau tai trái. Đây là một trong những dấu hiệu nghi ngờ của tình trạng viêm tai giữa cấp.
Bạn cần theo dõi thêm ngoài tình trạng này thì có tình trạng ù tai, nghe kém hay chảy dịch ở tai không? Nếu xuất hiện thêm các triệu chứng này bạn cần đến ngay các khoa tai mũi họng của các bệnh viện để được thăm khám và điều trị cụ thể. Nếu đúng là bị viêm tai giữa cấp thì bạn cần phải được điều trị bằng kháng sinh, kết hợp với các thuốc chống viêm, chống phù nề sung huyết ở mũi họng và điều trị triệt để tránh tái phát trở lại.
Song song với việc dùng thuốc theo đơn của bác sỹ, bạn có thể sử dụng bổ sung thêm thực phẩm chức năng Kim Thính giúp hỗ trợ giảm viêm, giảm đau tai và tăng cường thính lực cho đôi tai, rất phù hợp với tình trạng viêm tai giữa. Kể cả sau khi ổn định bệnh, bạn cũng có thể duy trì dùng TPCN Kim Thính theo đợt từ 3-6 tháng để dự phòng bệnh tái phát trở lại.
Chúc bạn sức khỏe!
DS. Bích Liên
Thực phẩm chức năng viên nén Kim Thính – Giúp phòng ngừa suy giảm thính lực
Kim Thính có thành phần chính là cao cối xay, kết hợp với cao vảy ốc, cao bổ cốt toái, cao câu kỷ tử, cao đan sâm, cao thục địa… Sản phẩm có công dụng: Tăng cường sức khỏe thính giác, tăng cường thính lực cho đôi tai; hỗ trợ giảm các triệu chứng ù tai và suy giảm thính lực; Phòng ngừa suy giảm thính lực ở các đối tượng có nguy cơ cao như: Người cao tuổi, đối tượng tiếp xúc nhiều với tiếng ồn (nghe nhạc, nghe đài, tivi…), giúp duy trì thính lực; Tăng cường sức khỏe cho đôi tai trong hỗ trợ điều trị, phòng ngừa các bệnh về tai và suy giảm thính giác.
Đối tượng sử dụng TPCN Kim Thính là người bị suy giảm thính lực như ù tai, Người cao tuổi, người làm việc trong môi trường có tiếng ồn liên tục; Đối tượng bị suy giảm thính lực sau khi điều trị bệnh về tai hoặc các bệnh dẫn đến giảm thính lực. Nên uống sản phẩm trước bữa ăn 30 phút, sử dụng liên tục từ 3-6 tháng để có kết quả tốt.
XNQC: 1084/2015/ XNQC-ATTP
**sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh
*Thông tin về sản phẩm do nhà sản xuất/nhà phân phối công bố và chịu trách nhiệm.

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Hỏi đáp Phòng bệnh & Điều trị