Khác với những món canh chua thông thường, món canh chua này được nấu cho thêm nấm kim châm rất ngon và dễ ăn. Vị chua của sấu, cà chua quyện với vị cay cay từ sa tế chắc chắn khiến gia đình bạn cảm thấy ngon miệng với món ăn này.
Nguyên liệu:
- 2 bìa đậu phụ- 1/2 túi nấm kim châm
- 100gr thịt nạc vai xay
- 5 quả sấu
- 1 chút sa tế nếu ăn cay
- Gia vị, hành lá
- 1 quả cà chua
Cách làm:
- Đậu phụ cắt miếng nhỏ, cà chua thái bổ cau, sấu nạo vỏ, nấm kim châm cắt bỏ phần gốc rồi rửa sạch
- Cho nước vào nồi, thả cà chua, sấu và thịt vào đun sôi vớt bọt cho nước trong.
- Nếu muốn ăn hơi cay, cho thêm chút sa tế rồi tiếp cho gia vị vừa ăn, thả đậu phụ vào
- Tiếp đến thả nấm kim châm vào đậy vung đun vừa sôi là tắt bếp
- Cuối cùng thả hành lá cắt nhỏ rồi múc ra bát thưởng thức cùng cơm trắng
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Khỏe đẹp
Bình luận của bạn