Đầu bếp Dương Hải Anh (ngồi giữa) chia sẻ trong buổi ra mắt ấn phẩm cookbook "Miếng nhỏ đậm đà" về ẩm thực Finger Food tại nhà hàng Nineteen 11.
"Miếng nhỏ đậm đà" ra đời như một cuốn cẩm nang ẩm thực hữu hiệu giúp hiện thực hóa ước mơ của những bà nội trợ.
Ngay tại buổi ra mắt ấn phẩm, rất nhiều khách mời đã là những khách hàng đầu tiên sở hữu được cuốn cẩm nang nghề bếp của Chef Hải Anh.
Tác giả Dương Hải Anh được biết đến như một đầu bếp nữ "đầy bản lĩnh", là bếp trưởng của nhà hàng 5 sao Nineteen 11 giữa lòng Thủ đô Hà Nội. Chị chia sẻ: "Với Miếng nhỏ đậm đà, tôi muốn truyền tải đến độc giả văn hóa ẩm thực nhỏ xinh Fingerfood, một thuật ngữ còn chưa được phổ cập ở Việt Nam"
Nhỏ xinh từ tên gọi cho đến hình dáng nhưng cuốn sách của Chef Hải Anh lại mang cho mình sứ mệnh lớn lao: Đưa những món ăn nhỏ xinh của nhà hàng đến gần hơn những căn bếp của mỗi gia đình.
Buổi ra mắt cuốn sách được diễn ra trong không gian nhẹ nhàng, ấm cúng và lãng mạn của nhà hàng Nineteen 11. Với "Miếng nhỏ đậm đà" trong tay, các bà nội trợ có thể giản lược đi các công đoạn chế biến, đơn giản hóa các nguyên liệu phức tạp, và chỉ mất 10-15 phút để thực hiện những món ăn nhỏ xinh như nhà hàng...
Tham dự lễ ra mắt ấn phẩm còn có sự tham gia của Lu - Tổng biên tập Tạp chí Mann up (bên trái), người luôn đồng hành với đầu bếp Hải Anh ngay từ khi lên ý tưởng về cuốn sách
Chef Hải Anh chia sẻ với một độc giả hâm mộ trong buổi giao lưu: Với "Miếng nhỏ đậm đà", một nét văn hoá ẩm thực hiện đại sẽ lên ngôi trong xu hướng thưởng thức mới ở Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung.
Finger food là những món ăn chỉ sử dụng tay, đối lập với các món sử dụng dao nĩa, đũa hay các vật dụng hỗ trợ khác. Ở một số nền văn hóa, người ta dùng tay để ăn như người Ethiopia hoặc một số quốc gia Nam Á
Ở các quốc gia phương Tây, finger food thường bao gồm các món như thịt bò viên hoặc cuộn miếng, xúc xích, thịt xông khói, phô mai và olive, gà rán, sandwich kẹp, rau củ nướng.
Có thể kể đến một số món ăn phổ biến hơn như pizza, bánh hot dog, bánh mì và trái cây hoặc các món tráng miệng như bánh cookies. Những món này sẽ được xiên que và chia thành từng phần nhỏ bằng cỡ… ngón tay.
I love Cookbook và tác giả Dương Hải Anh gửi tới bạn đọc cuốn sách này, với niềm tin sẽ biến "mỗi ngày vào bếp là một ngày vui". Sách được phát hành tại Hà Nội ngày 4/7/2015 và trên toàn quốc từ ngày 14/7/2015.