Nguyên liệu:
- 200g nấm đùi gà (khoảng 4 cây nấm to)
- 1 lóng gừng
- Nước tương, hạt nêm, đường.
Cách làm:
Gừng cạo vỏ, xắt sợi.
Nấm đùi gà rửa sạch, thái lát to theo chiều dọc, dày khoảng 0.3cm. Nếu thích ăn vị nấm giòn hơn bạn có thể cắt nấm dày hơn nhé.
Trong một nồi nhỏ, bạn hòa tan 2 muỗng canh nước tương với khoảng 100ml nước, thêm 1 muỗng canh đường vào đun trên lửa vừa, vừa đun vừa khuấy đều để hòa tan đường.
Khi đường tan hết bạn thả nấm vào, đun khoảng 10 phút, lúc nào nấm sẽ xẹp bớt xuống.
Thêm gừng xắt lát, đảo đều.
Kho nấm thêm khoảng 10 phút nữa thì nước cạn còn khoảng 1/2 lượng nước ban đầu, bạn nêm nếm lại cho vừa ăn.
Đun tiếp đến khi nước cạn gần hết, chỉ còn một chút xíu thì tắt bếp.
Lấy nấm kho gừng ra đĩa, rưới nốt chút nước còn lại lên trên để nấm được bóng đẹp bạn nhé!
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Khỏe đẹp
Bình luận của bạn