Súp nấm tuyết đại dương bổ dưỡng


Nguyên liệu:

- Thịt cua gỡ: 50 gam
- Nấm tuyết: 50 gam
- Trứng gà: 1 quả
- Xương ống: 300 gam
- Bột năng: 20 gam
- Hạt tiêu
- Mỳ chính, hạt nêm: 1/2 thìa café
- Gừng thái chỉ: 10 gam

Thực hiện:

- Nấm tuyết thái nhỏ. Cua gỡ trần qua. Xương ống ninh nhừ lấy nước. Bột năng cho vào một bát nước, khuấy đều để tạo độ sánh.

- Nước dùng đun sôi và nêm gia vị, thả thịt cua và nấm tuyết vào. Sau đó cho bát nước bột năng và lòng trắng trứng gà vào đánh đều. Lưu ý là đổ từ từ vào nồi để tạo vân rồi múc ra bát. Rắc thêm hạt tiêu, gừng, rau thơm vào bát súp.

Yêu cầu: Nước súp ngọt, vị thanh mát, thơm mùi cua và nấm. Màu nước trong sánh vân trứng.

vanhuong
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Khỏe đẹp