Tạm nhập, tái xuất thực phẩm đông lạnh phải đặt cọc 10 tỷ đồng

Thông tư 05/2014/TT-BCT cũng quy định cụ thể áp dụng với doanh nghiệp kinh doanh tạm nhập, tái xuất phải được thành lập tối thiểu là 2 năm, đã có hoạt động xuất khẩu, nhập khẩu hoặc tạm nhập, tái xuất hàng hóa.


Các sản phẩm đông lạnh tạm nhập, tái xuất sẽ phải đặt cọc 10 tỷ đồng và công ty kinh doanh phải có 2 năm hoạt động mới được tạm nhập, tái xuất

Với các doanh nghiệp đã được Bộ Công Thương cấp giấy chứng nhận mã số kinh doanh tạm nhập, tái xuất theo quy định trước đây được tiếp tục kinh doanh trong vòng 90 ngày kể từ khi thông tư này có hiệu lực. Việc ký quỹ nhắm hặn chế các vụ việc vi phạm trong hoạt động tạm nhập tái xuất hàng đông lạnh vi phạm điều kiện An toàn thực phẩm.

Thông tư được ban hành ngày 27/1/2014 và chính thức có hiệu lực vào 20/2/2014.

thuychi
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Điểm tin