Thành lập đoàn kiểm tra xác minh một số cơ sở sản xuất giò chả 'bẩn'

Ngày 12.5, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã có công văn đề nghị Chi Cục vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Hưng Yên thành lập đoàn kiểm tra xác minh một số cơ sở sản xuất giò chả “bẩn” của địa phương này mà các phương tiện truyền thông đề cập.
Theo đó, Cục An toàn thực phẩm đề nghị Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Hưng Yên thành lập đoàn kiểm tra xác minh thông tin phản ánh về việc sử dụng nguyên liệu giá rẻ, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm kèm phụ gia, hóa chất không rõ xuất xứ trong sản xuất giò, chả.



Đồng thời, Cục lấy mẫu sản phẩm giò, chả nghi ngờ không đảm bảo an toàn thực phẩm tại các cơ sở này để kiểm nghiệm các chỉ tiêu an toàn thực phẩm: hàn the, phẩm màu, E.coli…
Phát hiện, xử lý nghiêm các vi phạm an toàn thực phẩm và công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng.
Báo cáo kết quả về Cục An toàn thực phẩm trước ngày 30.5.2014.
Trước đó, ngày 11.5, một số phương tiện truyền thông đã phản ánh về tình trạng sử dụng nguyên liệu giá rẻ, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm kèm phụ gia, hóa chất không rõ xuất xứ tại một số cơ sở sản xuất giò, chả ở xã Hàm Tử, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên.

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Khỏe đẹp