Khai trương văn phòng mới của MSD tại Hà Nội

Thứ trưởng Bộ Y tế và Đại sứ Hoa Kỳ cắt băng khai trương văn phòng mới của MSD tại Hà Nội.

MSD Việt Nam lần đầu tiên tổ chức Ngày hội Hiến máu

Liệu pháp miễn dịch điều trị ung thư - Dấu ấn hành trình 25 năm của MSD tại Việt Nam

BV Nhi Trung ương khai trương phòng ghép tế bào gốc tiêu chuẩn quốc tế

Công ty dược Merck Sharp and Dohme đồng hành với Việt Nam chống Covid-19

Buổi lễ khai trương có sự tham dự của Thứ trưởng Bộ Y tế - ông Đỗ Xuân Tuyên; Phó Cục trưởng Cục Quản lý Dược – ông Nguyễn Thành Lâm; Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam – Ngài Marc Knapper; Chủ tịch MSD khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, ông David Peacock; Tổng Giám đốc MSD Việt Nam – bà Jennifer Cox và toàn thể nhân viên công ty.

Văn phòng mới của MSD tại Hà Nội được thiết kế theo phong cách hiện đại, với không gian mở, nằm trong tòa nhà được cấp chứng chỉ LEED đầu tiên tại Hà Nội (đạt tiêu chuẩn giảm sử dụng điện và bảo vệ môi trường). Đây là xu hướng văn phòng tương lai, tạo điều kiện làm việc linh hoạt từ đó tăng cường sức khỏe và hạnh phúc của nhân viên.

MSD đã triển khai mô hình làm việc kết hợp tại văn phòng và từ nhà trong hơn hai năm gần đây. Mô hình này đem lại nhiều lợi ích về sức khỏe thể chất cũng như tinh thần, giúp tăng hiệu suất làm việc cho nhân viên. Văn phòng MSD tại TP.HCM cũng đang được tiến hành nâng cấp theo hướng này, dự kiến khánh thành vào cuối năm 2023.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Y tế - Đỗ Xuân Tuyên cho biết, trong giai đoạn vừa qua, Bộ Y tế và Chính phủ Việt Nam ghi nhận các đóng góp của MSD vào sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân Việt Nam. Thứ trưởng mong rằng MSD tiếp tục phát triển, triển khai nhiều sự hợp tác, đầu tư trong phát triển ngành Dược thời gian tới theo đúng chủ trương và chiến lược của Chính phủ Việt Nam.

Thứ trưởng Bộ Y tế - Đỗ Xuân Tuyên phát biểu tại buổi lễ.

Thứ trưởng Bộ Y tế - Đỗ Xuân Tuyên phát biểu tại buổi lễ.

Ông David Peacock - Chủ tịch MSD khu vực Châu Á – Thái Bình Dương nhấn mạnh: “Việt Nam là một trong những thị trường trọng điểm của MSD trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. MSD sẽ tiếp tục tăng cường đầu tư nhằm nâng cao năng lực, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người dân, xây dựng môi trường làm việc thu hút nhân tài địa phương và chung tay cùng các cơ quan y tế giải quyết các thách thức chăm sóc sức khỏe.”

Cũng trong tháng 7 này, MSD sẽ khai trương kho bảo quản thuốc và vaccine mới được mở rộng tại Khu công nghiệp Cát Lái, TP. Thủ Đức với công suất gấp bốn lần kho hiện tại. Kho bảo quản mới sẽ tăng đáng kể năng lực lưu trữ vaccine và thuốc phát minh nhằm đáp ứng nhanh hơn và đầy đủ nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng gia tăng của người dân Việt Nam.

Tổng Giám đốc MSD Việt Nam – bà Jennifer Cox khẳng định: “Việc tăng cường đầu tư sau gần 30 năm MSD có mặt ở Việt Nam mang ý nghĩa vô cùng quan trọng. Sự kiện khai trương văn phòng mới tại Hà Nội và mở rộng kho bảo quản thuốc và vaccine là mốc son trong quá trình hiện thực hóa khát vọng trở thành đối tác chăm sóc sức khỏe đáng tin cậy và ngưỡng mộ tại Việt Nam.”

Được biết, MSD đã và đang tích cực triển khai rất nhiều sáng kiến hợp tác công – tư nhằm hỗ trợ giải quyết những thách thức y tế quan trọng, nổi bật là những chương trình hợp tác đem lại tác động lâu dài và lợi ích thiết thực như: Chương trình MSD vì Bà mẹ nhằm cải thiện sức khỏe sinh sản cho phụ nữ, Chương trình Quản lý sử dụng kháng sinh nhằm giải quyết vấn đề kháng kháng sinh, Chương trình hỗ trợ bệnh nhân ung thư triển khai từ năm 2018 đến nay giúp người bệnh phù hợp chỉ định của bác sỹ được tiếp cận với thuốc điều trị ung thư tiên tiến (liệu pháp miễn dịch) kịp thời, Chương trình giáo dục nâng cao nhận thức và dự phòng các bệnh liên quan đến HPV,…

 
Việt An
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn