Top thực phẩm quan trọng trong chế độ ăn uống của bà bầu

Bà bầu nên ăn gì?

5 cách giúp bà bầu giảm khó thở, hụt hơi trong 3 tháng cuối thai kỳ

Những loại trái cây họ cam quýt có lợi cho bà bầu

Bà bầu mắc bệnh túi mật nên ăn uống thế nào?

7 đồ uống mà phụ nữ nên bỏ khi mang thai

Chế độ ăn uống của bà bầu ảnh hưởng đến nhiều khía cạnh sức khỏe của bé, bao gồm:

- Sự phát triển của các cơ quan trong cơ thể

- Sự phát triển của não

- Cân nặng của trẻ sơ sinh

- Sức khỏe tinh thần

- Thói quen ăn uống

- Sức khỏe lâu dài, các bệnh mạn tính

Bên cạnh đó, cách phụ nữ ăn trong thời kỳ mang thai cũng ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần và chất lượng sống của chính họ. Chế độ ăn kém, không khoa học trong thai kỳ có thể khiến họ gặp phải nhiều vấn đề về tiêu hóa, mệt mỏi, ợ nóng, sưng phù, chuột rút… Sự thiếu hụt các chất dinh dưỡng trong thời kỳ mang thai có thể dẫn đến một số vấn đề sức khỏe quan trọng như: Thiếu máu, thiếu sắt gây ra lượng hồng cầu thấp và chứng tiền sản, tăng huyết áp, các biến chứng thai kỳ

Chế độ ăn lành mạnh có thể giúp bạn phòng ngừa đái tháo đường thai kỳ và sinh non. Đồng thời, nó cũng giúp bạn phục hồi dễ dàng hơn sau khi sinh nở. Trên thực tế nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng một vài thiếu hụt vi chất dinh dưỡng (đặc biệt là lượng vitamin D, kẽm, selen thấp) có thể góp phần gây trầm cảm sau sinh.

Dưới đây là top những thực phẩm lành mạnh, tốt nhất mà thai phụ nên ăn:

Biết Tuốt H+
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Dinh dưỡng