Xin trả lời bạn như sau:
Theo các tài liệu chuyên môn mới và uy tín nhất, các thực phẩm có liên quan hoặc có thể gây ung thư đã được chứng minh qua nghiên cứu gồm: rượu (liên quan nhiều loại ung thư: thực quản, dạ dày, gan, đại tràng...); mỡ động vật; thịt đỏ (như heo, bò); thức ăn mặn nhiều (như cá muối, mắm), thức ăn chiên xào với mỡ động vật ở nhiệt độ cao, thịt nướng (liên quan ung thư dạ dày); ngũ cốc bị mốc (liên quan ung thư gan nguyên phát); trầu cau (liên quan ung thư hốc miệng).
Các tài liệu này cũng cho biết, các loại rau củ quả có tác dụng làm giảm các gốc tự do - một nguyên tố gây nên tình trạng đột biến của tế bào, tạo nên các khối u, trong đó có bí đao. Trong nhiều tài liệu khác cũng khẳng định, nước ép bí đao góp phần làm giảm cân nên có tác dụng gián tiếp giảm nguy cơ ung thư, vì thừa cân và béo phì có liên quan đến một số loại ung thư. Vì vậy, có thể khẳng định uống nước ép bí đao tươi không thể gây ung thư.
Chúc bạn luôn khỏe!
Bình luận của bạn