Sở hữu “vòng eo con kiến” nhờ uống nước tỏi đúng cách

Nước tỏi và chanh đồ uống giúp hỗ trợ giảm mỡ bụng

6 lợi ích sức khỏe của tỏi đối với trẻ em

5 lợi ích của tỏi tây

Tỏi đen giá bạc triệu liệu có tốt hơn tỏi tươi thông thường giá vài chục nghìn/kg?

4 thực phẩm giúp giảm cân, tăng cường trao đổi chất

Tỏi là một loại thực phẩm được sử dụng rộng rãi trong các món ăn hàng ngày của mỗi gia đình, đặc biệt trong các gia đình Ấn Độ. Trong tỏi có chứa chất xơ, canxi, vitamin B6, C và mangan là các chất dinh dưỡng quan trọng hỗ trợ giảm cân. Tuy nhiên cần phải hiểu và biết cách sử dụng tỏi đúng cách để đạt hiệu quả cao nhất.

1. Tỏi để giảm cân

Uống một ly nước tỏi hàng ngày có tác dụng giảm cân hiệu quả

- Tỏi có các hợp chất đốt cháy chất béo giúp kích thích quá trình làm tan mỡ thừa trong cơ thể.

- Có tác dụng giải độc loại bỏ độc tố và các hợp chất có hại ra ngoài cơ thể. Nó giúp tăng cường sức khỏe tiêu hóa để giảm cân nhanh hơn.

- Khi ăn tỏi có thể ức chế sự thèm ăn, giữ cho dạ dày no lâu hơn.

- Tỏi giúp tăng cường trao đổi chất và tăng cường mức năng lượng để đảm bảo cho các hoạt động trong ngày. Điều này giúp đốt cháy tất cả các calo và giảm cân hiệu quả.

2. Nước tỏi giảm mỡ bụng

Hãy chuẩn bị một hũ tỏi ngâm mật ong uống mỗi ngày

Uống nước chanh khi bụng đói để kiểm soát cân nặng, còn nước tỏi có thể đốt cháy chất béo trong cơ thể. Đặc biệt, ăn tỏi sẽ sinh nhiệt, làm nóng cơ thể, từ đó khiến mỡ tích tụ quanh bụng tan ra một cách tự nhiên rồi bị đào thải thông qua tuyến mồ hôi. Thông thường mọi người sẽ uống nước tỏi vào sáng sớm để đạt hiệu quả tốt hơn.

Cách pha chế một ly nước tỏi giúp giảm mỡ bụng dễ dàng.

Tỏi ngâm nước

Chuẩn bị một cốc nước, thêm 2-3 tép tỏi bóc vỏ vào từ đêm hôm trước để nước có đủ thời gian hấp thụ chất dinh dưỡng.

Sau khi bạn thức dậy, hãy uống nước một nửa ly nước đó và uống nửa còn lại vào một thời điểm trong ngày. Duy trì thường xuyên trong 3-4 tuần sẽ thấy kết quả rõ ràng.

Ngâm tỏi với mật ong

Cách thực hiện:

- Tỏi bóc vỏ, rửa sạch và để ráo nước. Chanh cũng rửa sạch, vắt lấy nước cốt cho vào một chiếc bát nhỏ, nhớ loại bỏ hạt để không bị đắng.

- Lần lượt xếp tỏi thật kín trong lọ cho đến khi hết, cho mật ong cùng nước cốt chanh vào, đậy nắp kín, lắc đều để các nguyên liệu thấm vào nhau.

- Bảo quản ở nơi khô thoáng, tránh ánh nắng mặt trời sau khoảng 2 tuần là có thể sử dụng được.

Hòa tan 2-3 muỗng cà phê tỏi ngâm với mật ong vào 250ml nước ấm để uống cách bữa ăn 30 phút, uống vào buổi sáng. Nên thực hiện đều đặn suốt 1 tuần để có kết quả tốt nhất.

- Đổ đầy một lọ nhỏ với mật ong. Bóc vài tép tỏi và thêm chúng vào mật ong để trong vài giờ và sau đó ăn tỏi.

Tỏi kết hợp chanh

Cách thực hiện:

- Đổ nước ấm vào 1 cái cốc nhỏ

- Cho chanh, tỏi vào ấm pha trà, sau đó đổ phần nước ấm vào và cho thêm khoảng 3 giọt dầu oliu.

- Để chanh và tỏi ngấm vào nước tầm 20 phút rồi khuấy đều và thưởng thức.

Nên uống liền ngay sau khi pha vì nước chanh tỏi khó mà giữ được chất lượng lẫn mùi vị do sự xâm nhập của vi khuẩn và nấm. Nếu để lâu, thức uống dễ bị oxy hóa dễ gây hại đến với sức khỏe, càng tiếp xúc nhiều với không khí thì càng dễ bị hỏng. Mỗi ngày chỉ nên uống 3 lần, trước khi ăn sáng, trưa, tối. 

Khuyến cáo:

Đối với những người bị bệnh về mắt, thể chất yếu, bị nhiệt, người mắc bệnh gan, người đang mắc bệnh nặng không nên ăn tỏi. Đặc biệt là những người đang mắc các chứng bệnh về máu vì tỏi có thể sẽ làm loãng máu.

Lê Tuyết H+ ( Theo onlymyhealth)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Kiến thức sống khỏe