Vinmec khai trương Trung tâm dịch vụ xạ trị đạt tiêu chuẩn quốc tế

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên thăm quan khu trung tâm dịch vụ mới được khai trương

Đột phá mới nâng cao hiệu quả xạ trị ung thư

30 bệnh nhân ung thư gan được điều trị thành công bằng tắc mạch xạ trị

BV Đà Nẵng khánh thành Trung tâm y học hạt nhân và xạ trị

BV TW Huế: Lần đầu tiên xạ trị u não có gây mê ở trẻ 4 tuổi

Trung tâm dịch xạ trị Vinmec (thuộc khoa Ung bướu) được trang bị hệ thống thiết bị hiện đại nhập khẩu hoàn toàn từ Mỹ, châu Âu như máy xạ trị gia tốc tuyến tính Varian Clinac iX, máy chẩn đoán hình ảnh CT-SIM (một trong những hệ thống chẩn đoán hình ảnh tiên tiến nhất thế giới hiện nay)...

Với ưu thế vượt trội vừa quay vừa xạ, Varian Clinac iX có khả năng điều trị cho khối u ở bất kỳ vị trí nào trong cơ thể, tối ưu hóa hiệu quả điều trị bằng cách thu hẹp vùng ảnh hưởng của tia xạ làm giảm tác dụng phụ, bảo vệ mô lành và tập trung toàn bộ tia xạ vào trọng tâm khối u, từ đó, góp phần nâng tỷ lệ điều trị thành công ung thư ngang tầm các nước trong khu vực. 

Hiện nay, khoa Ung bướu và Trung tâm dịch vụ xạ trị Vinmec có chương trình hợp tác toàn diện với các bệnh viện, trường đại học y khoa uy tín tại Mỹ và thế giới về ung bướu, cập nhật phương pháp điều trị hiện đại, mang lại hiệu quả điều trị cao nhất. Bên cạnh bốn mũi nhọn cơ bản để phối hợp điều trị ung thư gồm: Xạ trị - Hóa trị - Tăng cường tế bào miễn dịch - Phẫu thuật, người bệnh sẽ được áp dụng các chương trình điều trị giảm đau, giảm nhẹ triệu chứng, chăm sóc dinh dưỡng và tâm lý để cải thiện chất lượng cuộc sống.

Ung thư hiện là một trong những căn bệnh gây tử vong hàng đầu thế giới. Việt Nam hiện đang được xem là một trong những quốc gia có tỷ lệ ung thư ở mức báo động với khoảng 200.000 ca mắc mới mỗi năm, trong đó có đến 75.000 ca tử vong. Các phương pháp điều trị ung thư ngày một đa dạng và tiến bộ. Song xạ trị vẫn là phương pháp đóng vai trò đặc biệt quan trọng vì có thể áp dụng cho nhiều vị trí khối u, nhiều giai đoạn ung thư, có thể chỉ định điều trị độc lập hoặc kết hợp với các phương pháp khác để nâng cao hiệu quả. Theo nhiều thống kê, xạ trị được chỉ định cho 50 - 70% số bệnh nhân ung thư các loại.

PV H+
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn