Giảm khối u ruột già nhờ vitamin D

Việc tăng cường bổ sung vitamin D giúp giảm tỷ lệ xuất hiện khối u ruột già.

Thiếu vitamin D dễ tử vong

Thiếu Vitamin D làm ung thư gan diễn tiến xấu hơn

Những bệnh thường gặp khi thiếu Vitamin D

Táo bón mãn tính dễ gây ung thư ruột già

Phát hiện sớm để trị dứt điểm ung thư ruột già

Nghiên cứu đã tiến hành phân tích thử nghiệm các dữ liệu của 719 phụ nữ và nhận thấy tỷ lệ xuất hiện khối u ruột già ở những phụ nữ có lượng vitamin D trong máu cao là 17,2%, trong khi ở những phụ nữ có lượng vitamin D trong máu thấp, tỷ lệ xuất hiện khối u ruột già lên đến 25%.

Trong nghiên cứu, các nhà khoa học còn nhận thấy ở những phụ nữ được bổ sung vitamin D thì tỷ lệ xuất hiện khối u ruột già chỉ là 3,8%; Nếu không được bổ sung vitamin D trong chế độ ăn uống thì tỷ lệ xuất hiện khối u ruột già tăng lên đến 12,5%.

Các thực phẩm có chứa nhiều vitamin D

Khối u lành tính ở ruột già có thể nhỏ như hạt đậu xanh hoặc rất to, theo thời gian u lành có thể diễn tiến thành ung thư ruột già. Bệnh có liên quan đến yếu tố di truyền nhưng vẫn có thể phòng bệnh bằng cách hạn chế ăn thịt màu đỏ, chất béo, hút thuốc lá, ăn nhiều rau xanh và thực phẩm giàu calci. Nguồn cung cấp vitamin D có nhiều trong các loại thực phẩm như sữa, dầu cá, gan động vật, lòng đỏ trứng, nấm, pho mát...

Linh Nguyễn H+ (tổng hợp)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Ung thư