Xử phạt một cơ sở sử dụng chất cấm làm trắng tàu hũ ky


Hóa chất cấm dùng làm phụ gia tại cơ sở sản xuất đậu hũ Bình Minh - Ảnh: Mai Trâm


Theo Công an TP. Cần Thơ, Cơ sở sản xuất đậu hũ Bình Minh (186/KU, khu phố Binh Phó A, P. Long Tuyền, Q. Bình Thủy, TP. Cần Thơ) do ông Nguyễn Nhật Trường (28 tuổi) làm chủ. Cơ sở này đã xả nước thải vượt quy chuẩn vào môi trường và sử dụng chất phụ gia thực phẩm không đáp ứng quy định an toàn thực phẩm.

Trước đó, ngày 12/2, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường phối hợp với Trung tâm quan trắc Tài nguyên và Môi trường, Trung tâm kỹ thuật và ứng dụng công nghệ Cần Thơ tiến hành kiểm tra Cơ sở sản xuất đậu hũ Bình Minh.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện ngoài hành vi xả nước thải ra môi trường vượt chuẩn cho phép, trong quá trình sản xuất tàu hũ ky, cơ sở này đã sử dụng 2 loại phụ gia là Hydrosulfit E và BZ-168.

Theo khai nhận của chủ cơ sở, mục đích sử dụng 2 chất phụ gia trên nhằm để làm dai và trắng sản phẩm.

songha
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Điểm tin