Trà gừng là một trong những thực phẩm có thể giúp phòng ngừa cúm hiệu quả
Podcast: Nguy cơ bùng phát cúm mùa dịp Tết
Podcast: Nguy cơ bùng phát cúm mùa dịp Tết
Làm nghề nào dễ bị thoái hóa đốt sống?
Theo dữ liệu của Dịch vụ y tế Quốc gia Anh (NHS), trung bình có hơn 5.400 bệnh nhân nhập viện do cảm lạnh và cảm cúm gần đây. Mặc dù hầu hết các bệnh này đều có thể được điều trị tại nhà, nhưng bạn nên bảo vệ sức khỏe tốt nhất trong mùa Đông, phòng bệnh vẫn hơn chữa bệnh.
Chuyên gia sức khỏe hàng đầu tại Anh Sham Singh chia sẻ những “siêu thực phẩm” giúp tăng cường hệ miễn dịch và phòng ngừa cúm hiệu quả:
Nghệ
Nghệ chứa curcumin, một hợp chất mạnh có đặc tính chống viêm và chống oxy hóa giúp giảm thiểu tình trạng viêm - “thủ phạm” có thể làm suy yếu phản ứng miễn dịch.
Nghệ có vị hơi cay nồng và hương thơm thoang thoảng giống như mù tạt. Bạn có thể dễ dàng thêm nghệ vào súp, món hầm, món xào…
Trái cây họ cam quýt
Trái cây họ cam quýt được biết đến với hàm lượng vitamin C cao, đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sản xuất tế bào bạch cầu để chống lại nhiễm trùng. Bên cạnh đó, thực phẩm này cũng chứa nhiều chất chống oxy hóa hỗ trợ hệ thống miễn dịch, chống viêm và giúp cơ thể phục hồi nhanh hơn.
Kết hợp trái cây họ cam quýt như cam, chanh, bưởi, quýt… vào chế độ ăn uống rất dễ dàng. Bạn có thể ăn trực tiếp, thêm vào salad, làm sinh tố hoặc ép nước để uống.
Gừng
Từ lâu, gừng được biết đến vì khả năng chống lại stress oxy hóa và chống viêm. Loại gia vị này đặc biệt hiệu quả trong việc làm giảm các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp và các triệu chứng cảm lạnh. Các chuyên gia tin rằng, gừng có thể giúp làm dịu cơn đau họng, giảm nghẹt mũi và buồn nôn. Thêm gừng vào trà, sinh tố hoặc món xào là cách dễ dàng để nhận được lợi ích sức khỏe.
Ngoài bổ sung các thực phẩm lành mạnh vào chế độ ăn uống để phòng ngừa cúm, mọi người cũng cần giữ ấm ngày lạnh, tập thể dục thường xuyên, ngủ đủ giấc và hạn chế tiếp xúc với người bệnh.
Bình luận của bạn