Viêm tai có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới khả năng nghe của bạn
Bé bị đau tai: 5 cách giúp giảm đau tai nhanh chóng
Bạn đã biết các triệu chứng của bệnh viêm ruột thừa?
Infographic: Gợi ý chế độ ăn cho người bị viêm tụy
5 mẹo đơn giản để sống chung với viêm loét dạ dày
Theo trang Livestrong, 4 loại thực phẩm dưới đây có thể làm tăng nguy cơ gây viêm tai trong:
1. Thực phẩm chứa nhiều muối
Theo Hiệp hội Rối loạn Tiền đình (Mỹ), tiêu thụ quá nhiều natri có thể gây ứ đọng chất lỏng ở tai trong, làm tăng nguy cơ gây chóng mặt và các vấn đề về tai trong khác. Để tránh những rủi ro này, bạn hãy hạn chế ăn các loại thực phẩm chứa nhiều muối như: Khoai tây chiên, thịt chế biến sẵn, nước sốt đậu nành và các loại thực phẩm đóng hộp...
2. Thực phẩm nhiều đường
Hiệp hội Rối loạn Tiền đình (Mỹ) khuyến cáo, tránh xa các loại thực phẩm chứa nhiều đường cũng là một các giúp cải thiện sự cân bằng dịch ở tai trong. Một số thực phẩm chứa nhiều đường thường gặp như: Chocolate sữa, bánh ngọt, bánh quy, bánh nướng, các món tráng miệng đông lạnh, đồ uống có ga, nước tăng lực và nước trái cây ngọt...
3. Thực phẩm nhiều Tyramine
Tyramine là một acid amin có liên quan đến chứng đau nửa đầu, hoặc đau đầu kéo dài, bằng cách phá vỡ các chức năng của tai trong, dẫn đến chứng chóng mặt và một loạt các triệu chứng khác của bệnh Meniere. Theo Trung tâm Y tế Đại học Maryland (Mỹ), các nguốn thực phẩm chứa nhiều Tyramine thường gặp là: Phô mai, cá hun khói, gan gà, một số loại đậu, quả sung, đậu phụ, thịt nạc tươi và rượu vang đỏ.
4. Một số loại hạt
Mặc dù các loại hạt là một nguồn rất giàu các chất béo bổ dưỡng, tuy nhiên nó cũng có thể là nguyên nhân gây ra chứng đau nửa đầu và các triệu chứng liên quan tới viêm tai trong. Nếu bạn đang có các vấn đề về tai trong, hãy hạn chế việc ăn các loại hạt, hoặc các sản phẩm có chứa hạt như: Bơ đậu phộng và các mặt hàng khác có chứa các loại hạt: Bánh kẹo, kem, mứt...
Bình luận của bạn