Khéo tay nấu canh bí đao giò heo
Nấu cháo thạch cao... chữa bệnh
Ức vịt áp chảo kèm xốt nâu
Canh ngao nấu sấu chua thanh
Canh thiên lý nấu ngao mát ngọt
1. Vịt quay sốt me
Nguyên liệu:
- Vịt: 1con
- Mứt me: 200gr. Hành khô: 100gr. Tỏi khô: 50gr
- Muối, đường, tiêu, bột súp, mạch nha, gừng, muối, nước mắm.
Cách làm:
- Chế biến: Vịt sơ chế, thái miếng vừa ăn, ngâm trong hỗn hợp gồm nước me, muối, đường, nước mắm, bột súp, gừng, hành tỏi khô
- Làm nước sốt: Mứt me, đường, muối và nước đun sôi cô cạn đến khi sốt sánh là được. Dội nước sốt lên trên vịt.
Nguyên liệu:
- Gà đùi: 1kg
- Hành khô: 100g. Tỏi khô: 50g. Muối, tiêu, bột súp, đường, nước mắm, gia vị.
Cách làm:
Gà sơ chế sạch tẩm ướp gia vị, tiêu, bột súp, nước mắm khoảng 10 phút cho ngấm. Dầu nóng già, cho gà vào áp chảo vàng hai mặt, tiếp theo cho nước mắm, đường vào om.
3. Bò nướng kim tiền
Nguyên liệu:
Bò phi lê: 200gr. Mỡ phần: 50g. Gan heo: 50g. Lạp xưởng: 1 cặp. Gia vị, tiêu, bột súp, nước mắm, hung lìu, đường, hoa hiên.
Cách làm:
- Bò, gan heo thái miếng 2x3cm, ướp cùng hành, tỏi, gia vị, tiêu, bột súp, nước mắm, húng lìu, đường, hoa hiên.
- Mỡ phần thái miếng 2x3cm rồi ướp gia vị, tiêu, bột súp. Lấy xiên tre xiên lần lượt bò, mỡ phần, gan heo, lạp xưởng, nướng trên than hoa cho chín đều.
4. Bò cuốn sốt dứa
Nguyên liệu:
- Bò phi lê: 300g. Nạc vai: 50g. Hành khô: 100g. Tỏi khô: 50g. Dứa: 2 quả. Gia vị, tiêu, bột súp, nước mắm, đường, muối.
Cách làm:
- Chế biến: Bò phi lê thái mỏng to bản, dần mềm rồi ướp gia vị, tiêu, bột súp, hành, tỏi. Sau đó cuộn nhân gồm thịt nạc vai băm, hành khô đập dập, gia vị, tiêu, bột súp đã trộn đều rồi bỏ vào lò nướng chừng 5 phút. Sau đó cho vào om trong sốt nước dứa, đường, muối chừng 10 phút.
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Khỏe đẹp
Bình luận của bạn