6 loại soup chống ung thư bạn nên ăn thường xuyên

Soup gà là một món ăn bổ dưỡng nên ăn thường xuyên

Bữa sáng đơn giản với món soup cà rốt thanh đạm ăn kèm bánh mỳ

Cách thêm gừng vào món ăn uống tốt cho sức khỏe

Mát lạnh soup Gazpacho Tây Ban Nha

Soup táo hành tây

Táo và hành tây là hai nguồn tốt nhất của quercetin từ thiên nhiên, một chất chống oxy hóa mạnh có đặc tính chống ung thư tuyệt vời. Các nghiên cứu đã chứng minh sự kết hợp của cả táo và hành tây trong soup có tác dụng giảm nguy cơ mắc nhiều loại ung thư.

Soup củ cải đường và cà rốt

Cặp thực phẩm này khi kết hợp với nhau không chỉ tạo thành món soup giàu dinh dưỡng mà còn có công dụng ngăn ngừa ung thư.

Một số nghiên cứu đã tìm thấy betacyanin, một phytochemical (hoạt chất sinh học từ tự nhiên) mang lại màu đỏ đậm cho củ cải đường, có hiệu quả cao trong việc ngăn ngừa ung thư trong khi cà rốt chứa falcarinol, một hợp chất đã được chứng minh là giúp ức chế sự phát triển của ung thư.

Soup gà

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng soup gà giúp ức chế sự di chuyển của bạch cầu trung tính - đây là các tế bào máu trắng chứa vi khuẩn và virus gây bệnh truyền nhiễm.

Số lượng bạch cầu trung tính có trong mỗi ml máu của người bệnh ung thư là khoảng 3.000 và 6.000 tế bào. Các biện pháp hóa trị và một số phương pháp điều trị xạ trị có thể làm giảm số lượng bạch cầu trung tính của bạn, làm cho bạn dễ bị nhiễm trùng.

Súp khoai lang với cà ri

Khoai lang là một trong những thực phẩm giàu dinh dưỡng và là một thành phần tuyệt vời cho món ăn chống ung thư. Khoai lang chứa nhiều beta-carotene (màu vàng, đỏ càng đậm thì càng có nhiều beta-carotene). Khoai lang có chứa vitamin C cũng như các protein mà theo các nhà nghiên cứu, chúng có thể có tính chất chống oxy hóa quan trọng.

Ngoài ra, tỏi, hành tây, nghệ… trong bột cà ri chứa các chất được biết là có đặc tính chống khối u, chống ung thư mạnh mẽ.

Soup lúa mạch với đậu và húng quế

Chế độ ăn giàu đậu có liên quan với giảm nguy cơ của nhiều loại ung thư, bao gồm ung thư vú, tuyến tiền liệt và ung thư ruột kết.

Loại soup làm từ lúa mạch, húng quế không chỉ giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe mà còn có đặc tính chống nhiều loại ung thư nhờ các chất chống oxy hóa mạnh có trong những thực phẩm này.

Soup bông cải xanh và lúa mạch

Bông cải xanh là một trong những thực phẩm tốt nhất mà bạn nên ăn nếu muốn phòng chống ung thư.

Bông cải xanh có chứa một số hợp chất phi thường đã được chứng minh là ức chế các tế bào ung thư, loại bỏ độc tố gây ung thư, giúp ngăn chặn sự phát triển của các khối u lành tính vào các khối u ác tính, làm giảm tổn thương DNA, giúp ngăn ngừa sự lây lan của bệnh ung thư từ một cơ quan khác.

Ngoài ra lúa mạch là một vũ khí tuyệt vời trong kho vũ khí chống ung thư của bạn khi chúng chứa selen - một chất chống oxy hóa mạnh có tác dụng ngăn ngừa ung thư hiệu quả.

St
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Dinh dưỡng