Bữa sáng đơn giản với món soup cà rốt thanh đạm ăn kèm bánh mỳ

Soup cà rốt đơn giản dễ làm lại giàu giá trị dinh dưỡng

Ăn gì để tăng cường sức khỏe cột sống?

Tinh trùng bất thường nên ăn gì để có con?

Video: 6 thực phẩm giúp bạn đốt cháy chất béo nhanh hơn

Những thực phẩm đàn ông ăn nhiều sẽ trở nên nữ tính

Thành phần (dành cho 4 người ăn):

- 1 củ hành tây, thái nhỏ.

- 1 tép tỏi băm nhỏ.

- Cà rốt 500 gram, băm nhỏ.

- 1 củ khoai tây, gọt vỏ, rửa sạch, thái nhỏ.

- 1 mớ rau mùi, nhặt rễ, rửa sạch, thái nhỏ.

- 1 muỗng cà phê hạt tiêu đen.

- Gia vị, bột nêm (tùy chọn theo khẩu vị).

Cà rốt có nhiều vitamin, đặc biệt là vitamin A rất tốt cho sức khỏe 

Hướng dẫn cách làm soup cà rốt:

1. Đổ cà rốt, khoai tây thái nhỏ cùng một ít nước lọc vào máy sinh tố để xay nhuyễn.

2. Cho dầu vào chảo, bật lửa, cho hành tây, 1 tép tỏi nghiền xào đến thơm.

3. Đổ hỗn hợp cà rốt – khoai tây vừa xay vào chảo, dùng thìa đảo đều trong vài phút.

4. Khi soup bắt đầu nổi bong bóng, vặn nhỏ lửa, nêm gia vị, hạt nêm cho vừa miệng, đun liu riu khoảng 15 - 20 phút rồi tắt bếp.

5. Đổ soup ra bát, đặt lên trên bề mặt soup ít rau mùi, rắc ít hạt tiêu xay.

6. Soup cà rốt ăn kèm với bánh mỳ.

M. Hiếu H+ (Theo Netmums)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng