Soup cà rốt đơn giản dễ làm lại giàu giá trị dinh dưỡng
Ăn gì để tăng cường sức khỏe cột sống?
Tinh trùng bất thường nên ăn gì để có con?
Video: 6 thực phẩm giúp bạn đốt cháy chất béo nhanh hơn
Những thực phẩm đàn ông ăn nhiều sẽ trở nên nữ tính
Thành phần (dành cho 4 người ăn):
- 1 củ hành tây, thái nhỏ.
- 1 tép tỏi băm nhỏ.
- Cà rốt 500 gram, băm nhỏ.
- 1 củ khoai tây, gọt vỏ, rửa sạch, thái nhỏ.
- 1 mớ rau mùi, nhặt rễ, rửa sạch, thái nhỏ.
- 1 muỗng cà phê hạt tiêu đen.
- Gia vị, bột nêm (tùy chọn theo khẩu vị).
Cà rốt có nhiều vitamin, đặc biệt là vitamin A rất tốt cho sức khỏe
Hướng dẫn cách làm soup cà rốt:
1. Đổ cà rốt, khoai tây thái nhỏ cùng một ít nước lọc vào máy sinh tố để xay nhuyễn.
2. Cho dầu vào chảo, bật lửa, cho hành tây, 1 tép tỏi nghiền xào đến thơm.
3. Đổ hỗn hợp cà rốt – khoai tây vừa xay vào chảo, dùng thìa đảo đều trong vài phút.
4. Khi soup bắt đầu nổi bong bóng, vặn nhỏ lửa, nêm gia vị, hạt nêm cho vừa miệng, đun liu riu khoảng 15 - 20 phút rồi tắt bếp.
5. Đổ soup ra bát, đặt lên trên bề mặt soup ít rau mùi, rắc ít hạt tiêu xay.
6. Soup cà rốt ăn kèm với bánh mỳ.
Bình luận của bạn