Uống nước ép mướp đắng thường xuyên có thể giúp tăng cường sức khỏe
Mướp đắng rừng: Thanh nhiệt, giải độc, tăng cường sức khỏe
7 loại mặt nạ từ mướp đắng giúp da khỏe mạnh
Mướp đắng tốt cho người bệnh đái tháo đường như thế nào?
Mướp đắng nhồi thịt, đậu sốt xì dầu
Giảm cholesterol xấu
Nước ép mướp đắng chứa nhiều hợp chất có khả năng chống viêm tự nhiên và hỗ trợ trong việc làm giảm mức cholesterol xấu trong cơ thể. Mặt khác, nhờ hàm lượng kali cao nên uống nước ép mướp đắng còn có tác dụng giúp bạn kiểm soát và duy trì huyết áp của cơ thể. Từ đó, giúp làm giảm nguy cơ dẫn tới các bệnh tim mạch như: Đau tim và đột quỵ...
Giải độc gan
Một nghiên cứu cho thấy rằng, uống nước ép mướp đắng thường xuyên có thể giúp ngăn ngừa sự phát triển của bệnh suy gan, bằng cách tăng cường các hoạt động chống oxy hóa của các enzyme có trong gan.
Tăng cường hệ miễn dịch
Hàm lượng cao các chất chống oxy hóa trong mướp đắng có thể giúp ngăn ngừa các tổn thương trong ADN gây ra bởi các gốc tự do và đảm bảo cho tế bào hoạt động tốt hơn. Vì vậy, uống nước ép mướp đắng có thể giúp bảo vệ và giúp cơ thể bạn chống lại các vấn đề nhiễm trùng do vi khuẩn và virus, làm giảm các phản ứng dị ứng trong cơ thể.
Uống nước ép mướp đắng có thể giúp bạn giảm cân nhờ thúc đẩy quá trình trao đổi chất
Không chỉ là thực phẩm chứa rất ít calorie và chất béo, nước ép mướp đắng còn chứa nhiều vitamin, khoáng chất và chất xơ. Chất xơ giúp cải thiện nhu động ruột, làm tăng cảm giác no, từ đó giúp hạn chế việc bạn ăn quá nhiều. Ngoài ra, các vitamin và khoáng chất trong mướp đắng lại có thể giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể, từ đó giúp bạn đốt cháy nhiều calorie hơn và mang lại hiệu quả giảm cân.
Tốt cho đôi mắt
Uống nước ép mướp đắng mỗi ngày có thể giúp ngăn ngừa các vấn đề liên quan đến thị lực như bệnh đục thủy tinh thể, vì nó có chứa các hợp chất như beta-carotene và vitamin A giúp tăng cường thị lực.
Cải thiện làn da và tóc
Mướp đắng giàu chất chống oxy hóa mạnh có thể ngăn ngừa lão hóa da sớm và làm giảm nếp nhăn. Hơn nữa, nó còn có thể giúp làm giảm mụn trứng cá, hỗ trợ điều trị bệnh vẩy nến, eczema và bảo vệ da khỏi tác hại của tia UV.
Mặt khác, nếu sử dụng nước ép mướp đắng để thoa đều lên da đầu và tóc còn có thể làm giảm tình trạng rụng tóc, tóc chẻ ngọn và khô xơ.
Bạn có thể tự chế biến nước ép mướp đắng tại nhà
Cách làm nước ép mướp đắng
Nguyên liệu:
- Mướp đắng tươi: 1/2 quả
- Nước cốt chanh: 1/2 thìa cà phê
- Bột nghệ: ¼ thìa cà phê
- Muối: Vừa đủ
Cách làm:
Mướp đắng rửa sạch, bỏ hạt và lớp màng trắng bên trong. Sau đó, cho mướp đắng vào bát nước có thêm một chút muối để ngâm trong 10 phút. Cuối cùng, bạn vớt mướp đắng ra, cho vào máy ép, ép lấy nước rồi cho thêm 1 chút muối, nghệ và nước cốt chanh vào, khuấy đều và thưởng thức.
Bình luận của bạn