Ăn cá và nguy cơ loạn nhịp tim

Các nhà khoa học tại Bệnh viện Đại học Aalborg ở Đan Mạch tìm thấy một liên kết giữa việc bổ sung a xít béo không sinh cholesterol n-3 (PUFA n-3) có trong hải sản với nguy cơ bị nhịp tim bất thường, theo hãng tin UPI.


Cuộc nghiên cứu cho thấy những người bổ sung hàm lượng cao và hàm lượng thấp chất PUFA n-3 này bị nhịp tim bất thường cao hơn những người nạp chất này ở mức vừa phải.

Cũng theo nghiên cứu này, nguy cơ bị nhịp tim bất thường thấp nhất ở những người ăn khoảng 2 khẩu phần cá béo mỗi tuần.

Mai Duyên (Theo Thanh Niên)


vanhuong
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Khỏe đẹp