Ấn Độ: Phát hiện bánh mì chứa chất gây ung thư

Cục quản lý Dược phẩm và Thực phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã nhận được rất nhiều khiếu nại từ phía người tiêu dùng về sản phẩm bánh mì của hai nhà sản xuất Savera Bakery và New Bharat Bakery tại Chandan Nagar (Ấn Độ).

Ngay sau đó, FDA đã thu thập các mẫu sản phẩm của hai nhà sản xuất trên và tiến hành kiểm tra tại phòng thí nghiệm Bhopal. Kết quả cho thấy, các mẫu bánh mì đều chứa hóa chất tạo ngọt saccharin. Loại chất này có thể ngăn chặn quá trình phát triển tâm thần, gây rối loạn dạ dày, gan và có thể gây ung thư.


Bánh mì nướng tại Ấn Độ chứa chất tạo ngọt gây ung thư

FDA đã ra thông báo theo Điều 46 (4) trong Luật Tiêu chuẩn và An toàn Thực phẩm, năm 2006, yêu cầu các công ty cần có mẫu để tái kiểm tra tại phòng thí nghiệm thực phẩm Trung ương. "Các công ty phải nộp báo cáo trong vòng 30 ngày. Nếu không, họ sẽ bị truy tố", nhân viên của FDA, Manish Swami cho biết.

Ông Manish Swami cũng cho hay, sản xuất và buôn bán sản phẩm không an toàn có thể bị phạt tiền, thậm chí là phạt tù nếu sự việc có tính chất nghiêm trọng.


CTV9
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn