Phòng ung thư dạ dày bằng khoai tây

Khoai tây giúp chống oxy hóa tế bào

Khoai tây giúp giảm cân, ổn định huyết áp, chống ung thư hiệu quả

Mềm mềm, béo béo với khoai tây nướng Hasselback

Sai lầm cần tránh khi làm salad khoai tây

Khoai tây chiên chứa hàm lượng cao chất gây ung thư

Bia, rượu mạnh, muối và các thực phẩm bảo quản sẵn lại làm tăng nguy cơ ung thư. Bắp cải, cải xoăn và cần tây cũng được thấy là có tác dụng bảo vệ chống lại căn bệnh này.

Tất cả những loại rau trên đều chứa vitamin C, được thấy phổ biến trong khoai tây, có vai trò như một chất chống oxy hóa chống lại stress tế bào ở dạ dày. Ăn khoảng 50gr vitamin này mỗi ngày sẽ làm nguy cơ phát triển bệnh giảm 8%.

Các nhà khoa học ước tính cứ mỗi 100gr trái cây ăn vào hàng ngày làm nguy cơ ung thư giảm trung bình 5%.

Những phát hiện trên được rút ra từ 76 nghiên cứu, bao gồm 6,3 triệu người và gần 33.000 trường hợp chết do ung thư.

ung thư dạ dày giết chết khoảng 13 người/ngày ở Anh và chỉ có 15% bệnh nhân sống thêm được 10 năm.

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Dinh dưỡng