Khoai tây có nhiều lợi ích cho sức khỏe
Sai lầm cần tránh khi làm salad khoai tây
Mềm mềm, béo béo với khoai tây nướng Hasselback
Khoai tây chiên có chất gây ung thư như khói thuốc lá
Khoai tây chiên chứa hàm lượng cao chất gây ung thư
Khoai tây là một loại thực phẩm rất phổ biến chứa nhiều carotenoid, flavonoid và acid caffeic giúp tăng cường sức khỏe cho con người. Các vitamin trong khoai tây cũng có công dụng như chất chống oxy hóa.
Khoai tây chiên có hại cho sức khỏe nhưng các món ăn khác từ khoai tây thì không
Lâu nay khoai tây bị cho là một trong những loại thực phẩm không tốt với sức khỏe, đặc biệt là món khoai tây chiên gắn liền với hình ảnh bệnh nhân béo phì, đái tháo đường thậm chí là ung thư.
Tuy vậy, các nhà khoa học lại tin rằng ăn khoai tây thực sự có thể giúp con người giảm cân nếu chế biến khoai tây đúng cách và lành mạnh. Dưới đây là những lợi ích sức khỏe tuyệt vời của khoai tây:
- Khoai tây giúp ổn định huyết áp vì chúng có nhiều kukoa (hoạt chất chiết xuất từ thực vật giúp hạ huyết áp).
- Hỗ trợ tiêu hóa vì khoai tây có hàm lượng chất xơ cao.
- Ngăn ngừa tim mạch với carotenoid (lutein, zeaxanthin) có lợi cho sức khỏe tim mạch và các chức năng nội tạng khác.
- Khoai tây chứa nhiều vitamin C, B6, kali, magne, kẽm và phospho - các chất dinh dưỡng cần cho làn da khỏe đẹp.
- Tăng cường khả năng miễn dịch.
- Khoai tây chứa hàm lượng cao chất chống oxy hóa flavonoid giúp trung hòa các gốc tự do trong cơ thể, chống lại nhiều loại bệnh ung thư.
Bạn hoàn toàn có thể nhận được những lợi ích từ khoai tây bằng các món ngon từ khoai tây như: Canh khoai tây, salad khoai tây, khoai tây luộc...
Bình luận của bạn