Vì sao không nên ăn rau sống, uống nước lạnh?

Uống nước đá khiến bạn bị chậm tiêu

Cách chữa táo bón bằng hạt lanh

Công thức giải độc gan siêu đơn giản: Yến mạch + nước lọc

Giúp trẻ mọc răng không sốt chỉ bằng nước lá hẹ

Uống nước lạnh có hại cho sức khỏe

Ăn rau sống không bị mất giá trị dinh dưỡng, giúp giảm cân nhanh hơn không phải là không có căn cứ khoa học. Tuy nhiên, bạn cần hiểu rằng lợi ích luôn đi kèm với nguy cơ, ngoài việc thực phẩm có nguy cơ ô nhiễm thì nhưng bệnh nhân mắc bệnh khó tiêu, ruột kích thích cũng không nên ăn đồ sống, uống nước lạnh.

Ham ăn rau sống, bạn có nguy cơ mắc bệnh nguy hiểm

Lợi ích của việc ăn đồ chín

 - Nấu ăn giúp cho thực phẩm dễ tiêu hóa và hấp thụ

- Nấu ăn làm mềm thức ăn như thịt, sợi cellulose từ rau, giúp tiêu hóa thức ăn mà không cần tiêu tốn quá nhiều năng lượng.

- Một nghiên cứu cho thấy rau được hấp, luộc sẽ bảo tồn chất chống oxy hóa, đặc biệt là carotenoid trong cà rốt, bí xanh, bông cải xanh tốt hơn nhiều lần so với rau chiên, xào.

- Nấu ăn cũng giết chết vi khuẩn và mầm bệnh tiềm ẩn trong thức ăn, giúp bệnh nhân phòng ngừa bệnh tật.

Lợi ích của việc uống nước ấm

Đối với đồ uống, uống nước ấm hoặc ở nhiệt độ phòng tốt hơn các loại đồ uống ướp lạnh, bởi vì:

 - Uống nước ấm giúp tăng tốc độ trong quá trình phân hủy thức ăn thành chất dinh dưỡng, đặc biệt tốt khi bạn dùng trong các bữa ăn.

- Giúp tăng cường tiêu hóa và cải thiện nhu động ruột, giảm táo bón.

- Giúp cải thiện lưu thông máu và làm giảm nguy cơ biến chứng sức khỏe khác bằng cách loại bỏ các độc tố và chất béo lắng đọng trong cơ thể.

Tiêu Bắc H+ (Theo India)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Dinh dưỡng