Không muốn bị ung thư vú thì hãy ăn trứng mỗi ngày!

Ăn trứng mỗi ngày làm giảm nguy cơ ung thư vú

Tự kiểm tra vú - Cơ hội chữa lành ung thư vú

Đau “gò bồng đảo” - Khi nào cần gặp bác sỹ?

Infographic: Dấu hiệu và cách phòng chống ung thư vú

Phụ nữ có tiền sử ung thư vú có nên dùng liệu pháp hormone thay thế?

Trứng rất giàu aicd béo omega-6, một loại acid béo không bão hòa. Acid béo omega-6 có thể làm giảm eicosanoids (hợp chất gây viêm) và gia tăng các hợp chất chống viêm, từ đó làm giảm nguy cơ ung thưNgoài ra, trứng cũng có chứa choline, một loại vitamin B phức tạp đóng một vai trò quan trọng trong các hoạt động của tế bào và cũng làm giảm nguy cơ ung thư vú ở mọi tuổi tác và giới tính.

Theo một nghiên cứu vào năm 2003 được công bố trên Tạp chí Nghiên cứu ung thư vú của Mỹ (Breast Cancer Research), phụ nữ ăn trứng, rau và chất xơ trong thời thiếu niên thì có ít nguy cơ phát triển ung thư vú khi trưởng thành hơn so với những người không ăn trứng. Cụ thể, theo các nghiên cứu, ăn một quả trứng mỗi ngày có thể làm giảm 18% nguy cơ ung thư vú.

Một nghiên cứu khác vào năm 2005 được thực hiện tại Anh cũng đã cho thấy rằng, phụ nữ ăn ít nhất 6 quả trứng mỗi tuần sẽ làm giảm 44% nguy cơ ung thư vú so với những người tiêu thụ ít hơn 2 quả trứng mỗi tuần.

Dù có thể giúp giảm nguy cơ ung thư vú nhưng không phải bất cứ đối tượng nào đều có thể ăn được trứng, những người mắc bệnh thận, tăng huyết áp, bị sốt, hoặc đang trong giai đoạn điều trị ung thư gan... thì không nên ăn trứng vì nó có thể khiến tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng hơn và cản trở quá trình hồi phục bệnh.

Trần Lưu H+ (Theo TheHealthsite)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Ung thư