Người mắc bệnh dạ dày không nên ăn chuối tiêu khi đói
Trà bạc hà: Thức uống xoa dịu cơn đau dạ dày hiệu quả
6 sai lầm cần tránh khi bị đau dạ dày
Bạn đang đau bụng, đau dạ dày? Hãy thử ăn ớt!
5 thực phẩm người bị viêm loét dạ dày nên ăn
TS.BS Nguyên Thị Quỹ - Nguyên Trưởng phòng Nội soi Tiêu hóa, nguyên Phó Trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh, BVĐK Xanh Pôn, trả lời:
Chào bạn!
Ngoài việc điều trị bằng thuốc thì chế độ ăn uống cũng có vai trò quan trọng khi bị đau dạ dày. Khi bị đau dạ dày bạn vẫn có thể ăn được các loại hoa quả bình thường, trừ các loại hoa quả chua.... Chuối tiêu có chứa thành phần pectin với hàm lượng rất cao, đây là một hoạt chất giúp đường tiêu hóa được cân bằng và ổn định. Tuy nhiên, người mắc bệnh đau dạ dày nên hạn chế ăn chuối tiêu và không ăn khi đói, ăn chuối chưa chín kỹ vì chất pectin trong chuối tiêu sẽ phản ứng với acid dạ dày tạo cảm giác cồn cào, đau rát, khó chịu.
Tốt nhất, nếu muốn ăn chuối tiêu bạn nên ăn sau bữa ăn 30 phút. Tốt nhất, khi bị đau dạ dày bạn nên ăn chuối tây, chuối ngự vì hàm lượng pectin thấp sẽ khá an toàn cho dạ dày.
Khi bị đau dạ dày, bạn nên áp dụng chế độ ăn uống dưới đây để cải thiện bệnh:
Bình luận của bạn