Bắc Bộ chuyển lạnh, cảnh báo lũ trên các sông ở Trung Bộ

Hà Nội đón không khí lạnh từ đêm nay (28/10) - Ảnh: Internet

Đội trưởng ĐT nữ Việt Nam: Hãy cùng chung tay để sớm đẩy lùi đại dịch

Hà Nội thêm “ổ dịch” mới, TP.HCM hàng quán được mở đón khách ăn uống tại chỗ

Bắc Giang siết chặt kiểm soát người đến từ Hà Nội và các tỉnh có dịch

Các ổ dịch diễn biến phức tạp, Hà Nội khẩn tìm người đến Yên Sở

Dự báo, từ đêm nay (28/10), bộ phận không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến thời tiết các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ nhiệt độ thấp nhất phổ biến 18-21 độ C, vùng núi có nơi dưới 17 độ C.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường lệch Đông kết hợp nhiễu động trong đới gió Đông trên cao nên từ nay (28/10) đến hết ngày 31/10, ở khu vực phía Đông Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh vùng núi.

Trên các sông từ Nghệ An đến Quảng Trị có khả năng xuất hiện một đợt lũ. Trong đợt lũ này, đỉnh lũ trên thượng lưu các sông ở Hà Tĩnh, các sông ở Quảng Bình và Quảng Trị ở mức báo động 1 - báo động 2, trên các sông nhỏ lên mức báo động 2 - báo động 3; Hạ lưu các sông ở Hà Tĩnh, các sông ở Nghệ An còn dưới báo động 1.

Dự báo thời tiết các vùng miền cụ thể trên cả nước đêm 27/10 và ngày 28/10:

Phía Tây Bắc Bộ
Nhiều mây, có mưa vài nơi; Riêng Nam Sơn La - Hòa Bình có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và có nơi có dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời lạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 18-21 độ, có nơi dưới 18 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 23-26 độ, có nơi trên 26 độ

Phía Đông Bắc Bộ
Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to có nơi mưa rất to và dông. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời lạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 18-21 độ, vùng núi có nơi dưới 18 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 22-25 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế
Nhiều mây, phía Bắc có mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; phía Nam có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Phía Bắc trời lạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 20-23 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 23-26 độ, phía Nam có nơi trên 27 độ

Đà Nẵng - Bình Thuận
Nhiều mây, phía Bắc (Đà Nẵng đến Quảng Nam) có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; Phía Nam có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió đông cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 22-25 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 29-31 độ.

Tây Nguyên
Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió đông cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 18-21 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 28-31 độ

Nam Bộ
Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió đông cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 23-26 độ, miền Đông có nơi dưới 23 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Hà Nội
Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời lạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 19-21 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 22-25 độ.

***Cập nhật lúc 16h30 ngày 28/10 theo Bản tin dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia. Tham khảo thêm tại website của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia để có thông tin dự báo thời tiết cập nhật nhất.

Lê Tuyết H+
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Xã hội