Đối với các dịch vụ ăn, uống trong cơ sở khám, chữa bệnh, Bộ Y tế yêu cầu tăng cường kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm để người bệnh và người nhà bệnh nhân được ăn, uống hợp vệ sinh.
Người dân cần chủ động phòng tránh dịch bệnh tiêu chảy cấp
Cục Y tế dự phòng cũng khuyến cáo cộng đồng nên chủ động phòng chống dịch bệnh lây lan. Các biện pháp được khuyến khích là vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường và vệ sinh an toàn thực phẩm, cụ thể là:
- Vệ sinh cá nhân: Rửa tay sạch bằng xà phòng trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh;
- Vệ sinh môi trường: Không đổ rác/phân xuống sông, hồ,
- Đảm bảo an toàn thực phẩm: ăn chín, uống chín, sử dụng nguồn nước sạch để ăn uống và sinh hoạt.
Ngoài ra, khi có dấu hiệu tiêu chảy cấp phải đưa ngay đến cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn và điều trị kịp thời.
Trước đó, theo báo cáo của Sở Y tế TPHCM, trên địa bàn đã ghi nhận 10 trường hợp tiêu chảy, trong đó có một trẻ 10 tháng tuổi tử vong. Từ đầu năm 2014 đến nay, TPHCM ghi nhận 3.719 ca tiêu chảy cấp, rải rác tại các một số xã, phường và không phát sinh ổ dịch.
Bình luận của bạn