Cách làm phở chiên phồng ngon đúng điệu

Cách làm phở chiên phồng ngon, hấp dẫn đến miếng cuối cùng

Tự làm phở chiên phồng và phở cuốn cực ngon!

Thịt gà bẩn độc trà trộn vào các quán phở, làm sao phân biệt?

Chả cá Việt vào top món ăn đường phố ngon trên thế giới

Bạn đã sẵn sàng ăn phở ngon và an toàn?

Song hành cùng phở cuốn là phở chiên phồng. Hãy thử công thức dưới đây để có được đĩa phở chiên phồng theo cách mình muốn nhé.

Nguyên liệu: 

- 500gr diềm thăn bò, thái mỏng, ướp với chút muối, dầu ăn, tỏi đập dập, để khoảng 15 phút cho thịt mềm, ngấm gia vị.

- 1kg bánh phở nguyên miếng

- 2 củ cà rốt nhỏ nạo bỏ vỏ, thái miếng mỏng,

- 200gr hành tây bỏ rễ, bổ cau mỏng

- 1 bó cải mầm, cắt bỏ gốc, cắt ngắn vừa ăn

-1 cây tỏi tây, 2-3 cây cần tây, rửa sạch, thái miếng vừa ăn

- Gia vị: Tỏi, hành khô, dầu ăn, muối, hạt tiêu, bột năng (hoặc bột sắn)

Chập 3 miếng bánh phở trước khi cắt giúp miếng phở sau khi chiên phồng lên đẹp mắt

Cách làm: 

- Hãy chập 3 miếng bánh phở làm 1 rồi cắt thành những miếng vuông cỡ 3x3cm.

Dùng chảo sâu lòng, đun dầu ăn nóng già, thả từng miếng bánh phở đã cắt vào chảo, đảo nhanh tay cho miếng phở chiên không bị cháy. Vớt ra, thả vào giấy thấm dầu.

- Phi thơm tỏi với chút dầu ăn, trút thịt bò vào xào chín, đảo nhanh tay trên lửa to cho thịt bò không ra nước. Thịt chín, trút ra một đĩa riêng.

- Tiếp tục làm nóng dầu trong chảo, phi thơm hành khố, cho rau vào xào chín, nêm gia vị vừa ăn. Khi rau chín, vớt rau ra để riêng. Nước xào rau vẫn giữ nguyên trong chảo.

- Hòa tan 2 thìa café bột năng với nước. Đun nóng phần nước xào rau rồi từ từ rót bột năng vào để tạo thành nước sốt sánh mịn. Đổ phần thịt bò và rau đã xào vào chảo nước sốt, đảo đều rồi tắt bếp.

Phở chiên phồng luôn cuốn hút vì vị lạ miệng, hấp dẫn, dễ ăn

Xếp những miếng bánh phở đã chiên lên đĩa sâu lòng, thịt bò và rau rải lên trên rồi dội nước sốt lên. Rắc thêm chút hạt tiêu và trang trí với vài cọng mùi là bạn đã có đĩa phở chiên phồng siêu hấp dẫn.

Chúc bạn thành công với món phở cuốn và phở chiên phồng!

Tham khảo thêm cách chế biến các món ăn khác tại đây.

Phương Thảo (H+)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng