Phở cuốn khá quen thuộc với mọi người
3 món chè ngon mát lạnh nhắc đến là thèm
Top 12 rau củ quả nhiều thuốc trừ sâu nhất 2016
Lên kế hoạch cho một kỳ nghỉ trọn vẹn
Đổi bữa với món Tây: Bò hầm và khoai tây nghiền
Cách làm phở cuốn vô cùng đơn giản và dễ làm tại nhà. Hãy cùng Health+ khám phá cách làm món Phở cuốn đơn giản và ngon miệng này để phục vụ các thành viên trong gia đình vào dịp nghỉ lễ nhé.
Để có một món phở cuốn ngon, đúng chuẩn “Hà Nội” thì phải chuẩn bị cho được các loại nguyên liệu:
Cách làm phở cuốn, phở chiên phồng thơm ngon đúng điệu
Nguyên liệu làm phở cuốn:
– 500gr diềm thăn bò, thái mỏng, ướp với chút muối, dầu, gừng, tỏi đập dập, để khoảng 15 phút cho thịt mềm.
– Bánh phở cuốn
– Rau sống: Rau xà lách, các loại rau thơm… nhặt bỏ gốc, rễ, rửa sạch và để thật ráo nước.
– Gia vị: mắm, tiêu, gừng, tỏi, ớt, dấm, chanh, đường.
Cách làm:
Bước 1: Phi thơm tỏi, đổ thịt bò vào xào chín, đảo nhanh tay trên lửa to rồi cho ra đĩa.
Bước 2: Trải 1 miếng bánh phở lên đĩa hoặc khay, đặt rau xà lách lên, trải đều thịt bò lên bề mặt rau rồi đặt vài cọng rau sống lên trên cùng. Cuốn nhẹ nhàng, đều tay để tránh rách bánh phở.
Lưu ý: Có thể cho thêm ít bún rối vào cuốn.
Khi cuốn, lưu ý để mặt bóng của bánh phở ra ngoài cho món cuốn được đẹp mắt.
Xếp các cuốn phở lên đĩa, trang trí cho đẹp. (Có thể cắt bỏ các đầu thừa của cuốn cho đĩa phở cuốn hấp dẫn hơn)
Bước 3: Nước chấm cũng là phần quan trọng của món ăn. Bạn pha nước chấm với tỷ lệ như sau: 1 thìa đường, 1 thìa mắm ngon, 1 thìa giấm hoặc nước cốt chanh, khoảng 5 thìa nước lọc. Trong quá trình pha nước chấm bạn cần nêm nếm thường xuyên để cân bằng các loại gia vị cho vừa ăn. Khuấy đều hỗn hợp trong bát nước chấm cho tan, cho 1 chút tỏi băm nhỏ và 1 vài lát ớt vào nước chấm. Nước chấm sẽ có vị chua, cay, mặn, ngọt của gia vị và hơi cay cay của ớt.
Nước chấm là phần khá quan trọng cho món phở cuốn
Với cách làm phở cuốn đơn giản này bạn đã có 1 món ăn ngon vào ngày nghỉ lễ sắp tới hay những ngày cảm thấy chán cơm. Món ăn này chứa ít hàm lượng chất béo nên bạn có thể ăn thoái mái, dễ ăn và rất tốt cho tiêu hóa.
Phở cuốn thường “song hành” cùng phở chiên phồng. Tham khảo cách làm phở chiên phồng tại đây.
Chúc các bạn thành công với cách tự làm phở chiên phồng và phở cuốn này nhé!
Bình luận của bạn